Nghiên cứu sinh Trần Quang Trung, giảng viên Bộ môn Nội vinh dự được nhận giải thưởng DAAD năm 2021 25/11/2021 14:24

           

Ngày 23/11/2021, Nghiên cứu sinh Trần Quang Trung, giảng viên Bộ môn Nội, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế đã vinh dự được nhận giải thưởng từ Cơ quan trao đổi học thuật Đức (DAAD) năm 2021 vinh danh những sinh viên, học viên quốc tế có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu cũng như trong các hoạt động xã hội, cộng đồng. 

Theo chương trình tài trợ nghiên cứu của DAAD, ThS. Trần Quang Trung đã nhận được cơ hội trở thành Nghiên cứu sinh về lĩnh vực tiêu hóa tại Đại học Greifswald, CHLB Đức vào năm 2018. ThS. Trần Quang Trung tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế và sau đó tiếp tục được đào tạo về nội soi tiêu hóa tại Nhật Bản. 

Nhờ vào những đóng góp của mình cho xã hội và cộng đồng, NCS. Trần Quang Trung đã tạo dấu ấn tốt đẹp với cơ quan trao giải. Quang Trung đã trở thành một thành viên quan trọng của cộng đồng người Việt tại Greifswald và đã có nhiều hoạt động giúp đỡ quê hương Việt Nam như tham gia quyên góp khi miền Trung Việt Nam bị lũ lụt; vận động cộng đồng người Việt may khẩu trang bảo vệ để tặng cho các bệnh viện, nhà chăm sóc, nhân viên điều dưỡng và dịch vụ cứu hỏa ở Wolgast, Neubrandenburg và Greifswald, Đức. Khi đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát; NCS Quang Trung đã tiếp cận chính quyền bang Mecklenburg-Vorpommern yêu cầu hành động ủng hộ Việt Nam trong phòng chống dịch Covid-19 và đã được chính quyền bang Mecklenburg-Vorpommern đáp ứng với 2.5 triệu liều vac-xin được gởi đến Việt Nam. Bên cạnh đó, Quang Trung còn quan tâm đến việc giúp đỡ đội ngũ y bác sĩ trẻ với việc thành lập một quỹ học bổng từ thiện giúp hỗ trợ tiền thuê nhà và hỗ trợ tài chính cho sinh viên.


TS. Stefan Seiberling, Trưởng phòng Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ, NCS. Trần Quang Trung và vợ cùng Phó Hiệu trưởng Đại học Greifswald tại lễ trao giải DAAD 2021

Với tư cách là một nhà nghiên cứu, NCS. Trần Quang Trung cũng đã có những thành tựu trong chuyên môn của mình như tham gia thuyết trình tại “Tuần lễ tiêu hóa Châu Á - Thái Bình Dương” vào tháng 10 năm 2021 và tiếp tục tham gia các hội nghị khác vào tháng 11 và 12; Là một trong 40 ứng cử viên xuất sắc nhất tham gia chương trình “Masterclass of United European Gastroenterology” và là một nhà nghiên cứu trẻ tại “Cuộc gặp gỡ của những người đoạt giải Nobel Lindau”.

NCS. Trần Quang Trung cho biết rất vinh dự khi nhận được giải thưởng này, ngoài sự phát triển của bản thân, anh còn mong muốn đóng góp cho xã hội, đó là những thử thách và sứ mệnh mà Trung đặt ra cho mình. Trung được Giáo sư Tiến sĩ Markus M. Lerch, Giáo sư hướng dẫn mô tả là người đặc biệt tài năng, có động lực và có cam kết. Sau khi hoàn thành chương trình Tiến sĩ, Quang Trung muốn cùng gia đình trở về Việt Nam để có thể mang kinh nghiệm và chuyên môn của mình chia sẻ với bác sĩ và sinh viên Việt Nam.

Theo: https://www.uni-greifswald.de/en/university/information/current-news/details/n/daad-prize-2021-for-medicine-phd-student-quang-trung-tran/

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế