Nghiệm thu cấp Trường chương trình đào tạo Y khoa dựa trên năng lực 16/01/2021 07:46

Với mục tiêu cải cách toàn diện chương trình đào tạo ngành Y khoa theo hướng giảng dạy tích hợp dựa trên năng lực thực hành nghề nghiệp và hội nhập quốc tế. Ngày 15/01, Trường Đại học Y - Dược Huế đã tổ chức nghiệm thu cấp trường chương trình đào tạo Y khoa đổi mới tích hợp dựa trên năng lực, thuộc Dự án Giáo dục và Đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế (dự án HPET).

Tham dự buổi nghiệm thu có PGS.TS. Hoàng Bùi Bảo, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm, Phó Hiệu trưởng cùng các thành viên Hội đồng nghiệm thu cấp Trường chương trình đào tạo Y khoa theo năng lực và các Phòng ban liên quan.

Tại buổi nghiệm thu, PGS.TS. Nguyễn Trường An, Trưởng Phòng Đào tạo đại học, Ủy viên thường trực hội đồng nghiệm thu cấp Trường chương trình đào tạo Y khoa theo năng lực đã trình bày báo cáo tổng quan quá trình đổi mới chương trình đào tạo ngành Y khoa dựa trên năng lực và các kết quả đạt được. Các thành viên trong hội đồng nghiệm thu cũng đã thảo luận, thống nhất chung cho điểm đối với từng tiêu chuẩn theo các mức quy định trong bộ chỉ số đánh giá.


Báo cáo kết quả đổi mới chương trình bác sĩ Y khoa của dự án HPET

Kết quả đạt được đã chỉ rõ sự đổi mới mạnh mẽ về cấu trúc chương trình đào tạo; phương pháp giảng dạy, lượng giá và cơ sở vật chất, trang thiết bị, chú trọng nâng cao năng lực giảng viên trong đổi mới phương pháp giảng dạy cũng như áp dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong giảng dạy và cải tiến chất lượng liên tục (CQI)… Qua quá trình đánh giá minh chứng, đối chiếu với quy định về thang điểm đánh giá theo bộ tiêu chí của Bộ Y tế, Hội đồng tự đánh giá của Nhà trường đã thống nhất chấm điểm đối với từng chỉ số, tiêu chí và tiêu chuẩn. Kết quả cho thấy Trường đã thực hiện đầy đủ các hạng mục theo cam kết với Dự án HPET và đã tự đánh giá mức độ hoàn thành chương trình đào tạo Y khoa với 36/36 tiêu chí của 10 tiêu chuẩn đều đạt mức 5/6 (100%). 


Các thành viên Hội đồng thảo luận, phát vấn và nghe giải trình

Cùng với đổi mới chương trình đào tạo Răng Hàm Mặt, Nhà trường đã đổi mới mạnh mẽ chương trình đào tạo ngành Y khoa tích hợp dựa trên năng lực. Việc đổi mới chương trình đào tạo theo hướng hiện đại dựa trên năng lực là xu thế mới và tất yếu của Giáo dục Y khoa Thế giới. Nhà trường xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và cấp bách để hội nhập sâu rộng hơn nữa với thị trường lao động quốc tế và hướng đến kiểm định chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn Giáo dục y khoa Quốc tế vào năm 2024 đến 2026.  Đây là một nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và Dự án HPET là một điều kiện tốt để Nhà trường khởi đầu quá trình đổi mới được thuận lợi và hiệu quả. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo của các ngành còn lại bao gồm cả đào tạo đại học và sau đại học theo hướng dựa trên năng lực thực hành nghề nghiệp gắn với cải tiến chất lượng liên tục.  

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế