Ngày hội Gương sáng nhân đạo vinh danh những đóng góp trong công tác hiến máu và vận động hiến máu năm 2020 24/04/2021 20:15

Ngày 24/4/2021, CLB Ngân hàng máu sống Trường Đại học Y - Dược Huế đã tổ chức Ngày hội gương sáng nhân đạo 2020 để vinh danh các cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện trong năm 2020.

Buổi lễ đã trao bằng khen cấp Trung ương Hội Chữ thập đỏ cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, hiến máu tình nguyện năm 2020; Bằng khen cảu Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế cho 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, hiến máu tình nguyện năm 2020; Giấy chứng nhận cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế cho 234 cá nhân (cụ thể có 7 cá nhân hiến máu từ 15 lần trở lên, 25 cá nhân hiến máu từ 10 lần trở lên và 202 cá nhân hiến máu từ 5 lần trở lên).

Trong năm 2020, CLB đã tổ chức được 15 đợt hiến máu tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế và 1 Ngày hội Hiến máu nhân đạo tại Trường Đại học Y-Dược, vận động được 3121 đơn vị máu (trong đó có 2599 đơn vị toàn phần và 522 đơn vị tiểu cầu).

Hiến máu cứu người từ xưa đến nay là một hành động cao cả mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đó là một nghĩa cử hết sức cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Và truyền thống tốt đẹp đó đã đang và sẽ được các sinh viên Trường Đại học Y - Dược giữ gìn và phát huy thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện.

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế