Lễ trao học bổng Lifestart Foundation năm học 2020-2021 01/02/2021 17:47

Ngày 01/02, Trường Đại học Y – Dược Huế phối hợp với tổ chức Lifestart Foundation trao học bổng cho 9 em sinh viên của Trường có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên và đạt thành tích xuất sắc trong học tập, với tổng giá trị 15.750.000 đô la Mỹ.

Đến dự buổi lễ trao học bổng có sự tham dự của Bà Karen Leonard, Giám đốc Hội từ thiện Lifestart Foundation (tham dự trực tuyến từ Úc) cùng các đại diện đến từ tổ chức Lifestart Foundation; GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng cùng các thầy trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các phòng Chính trị - Công tác sinh viên, Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế cùng 9 bạn sinh viên ngành y khoa và ngành dược được nhận học bổng lần này.


Trao học bổng cho 9 em sinh viên ngành Y khoa và Dược học

Sau quá trình xét chọn và phỏng vấn, 9 em sinh viên của ngành Y khoa và Dược học được nhận học bổng đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có tinh thần khắc phục khó khăn để vươn lên trong học tập. Mỗi suất học bổng có giá trị đến 2.500 USD/năm học. Bên cạnh đó, Hội còn hỗ trợ 3 sinh viên 3 máy tính xách tay mới. Học bổng chỉ được trao cho những sinh viên đáp ứng được 3 yêu cầu chính: có thành tích học tập xuất sắc, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, có tinh thần sẵn sàng cống hiến lại cho cộng đồng thể hiện qua lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Đây là học bổng lớn nhất từ trước đến nay mà sinh viên Trường Đại học Y-Dược Huế nhận được. Năm học 2020-2021 sẽ có 28 sinh viên được nhận học bổng, trong đó 9 sinh viên được xét nhận lần này.


Ký kết biên bản ghi nhớ

Dự án lớn nhất và quan trọng nhất của Lifestart Foundation là học bổng giáo dục, Bà Karen Leonard, Giám đốc cho rằng thông qua giáo dục có thể phá vỡ chu kỳ nghèo đói cho các thế hệ tương lai và tin rằng việc nuôi dưỡng và khuyến khích những tấm lòng nhân hậu, đặc biệt là những sinh viên trong lĩnh vực y tế sẽ giúp ích cho sự phát triển của đất nước và con người Việt Nam. Việc cấp học bổng là chứng thực cho quá trình nỗ lực xuất sắc của các em trong học tập, rèn luyện và có tiềm năng trở thành những cá nhân có ích trong cộng đồng tương lai. 


Sinh viên Phan Thị Như Quỳnh, lớp Y4E thay mặt các bạn sinh viên được nhận học bổng
gởi lời cám ơn đến tổ chức Lifestart Foundation 


Chụp ảnh lưu niệm

Lifestart Foundation là tổ chức phi chính phủ tại Hội An, được thành lập từ năm 2000 bởi bà Karen Leonard, quốc tịch Úc. Sứ mệnh của tổ chức là giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, thông qua các chương trình hỗ trợ giáo dục, đào tạo nghề và xây nhà tình nghĩa nhằm đem đến những thay đổi mang tính thế hệ. Ngoài chương trình trao học bổng hỗ trợ giáo dục, Lifestart Foundation còn phối hợp với Trường ĐH Y - Dược Huế thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ các dụng cụ về vật lý trị liệu và phục hồi chức năng cho Bệnh viện Trường, các chương trình tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh THPT có nguyện vọng thi vào Trường. Các hoạt động này đã được triển khai thường xuyên từ năm học 2016-2017 đến nay. 

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế