Lễ trao học bổng hỗ trợ học tập cho sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc vùng khó khăn năm 2015 04/03/2015 16:09

Nhằm động viên và hỗ trợ những sinh viên là người dân tộc thiểu số vùng khó khăn vượt khó trong học tập năm học 2014-2015 đón Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015, ngày 10/02/2015 Nhà Trường đã tổ chức Lễ trao học bổng hỗ trợ học tập cho sinh viên là người dân tộc thiểu số vùng khó khăn vượt khó trong học tập năm học 2014-2015.
 
Tới dự và trao học bổng tại buổi lễ có PGS.TS. Võ Tam, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Trường An, Trưởng Phòng Đào tạo Đại học; TS. Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Phòng Công tác sinh viên; cùng các thầy cô giáo và đại diện Ban cán sự các lớp sinh viên. 
 
Hằng năm, rất nhiều sinh viênTrường Đại học Y Dược Huế đã được các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cấp nhiều suất học bổng tài trợ cho các sinh viên học giỏi và sinh viên nghèo có tinh thần vượt khó trong học tập. 376 sinh viên được nhận học bổng hỗ trợ học tập hôm nay đều là những sinh viên là người dân tộc thiểu số tuy gặp khó khăn về kinh tế song lại có kết quả học tập tốt. Mỗi suất học bổng trị giá 1.200.000 đồng, được trao từ nguồn kinh phí của dự án ADB (Chương trình phát triển nguồn nhân lực y tế).
 
Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm chia sẻ những khó khăn với sinh viên đang học tập tại trường. Là một trường đại học lớn tại Huế, quy tụ nhiều sinh viên khá giỏi của khu vực miền Trung Tây Nguyên và cả nước. Tuy nhiên, trong số này vẫn có nhiều sinh viên là người dân tộc thiểu số đến từ các vùng miền xa xôi, vùng khó khăn. Sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà trường là động lực để các bạn trẻ vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, xứng đáng với truyền thống sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế.
 

  

 
 

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế