Lễ trao học bổng Cheer for Vietnam năm học 2019-2020 04/02/2021 10:01

Ngày 04/02, Trường Đại học Y – Dược Huế đã phối hợp với Qũy Cheer for Vietnam trao 62 suất học bổng cho sinh viên ngành y khoa và điều dưỡng của Trường.

Lễ trao học bổng có sự hiện diện của các thầy trong Ban Giám hiệu gồm PGS.TS. Hoàng Bùi Bảo; PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm; TS. Nguyễn Thị Anh Phương, Phó Trưởng Phòng KHCN-HTQT, giảng viên Khoa Điều dưỡng, đại diện của quỹ học bổng Cheer for Vietnam; đại diện Phòng CT-CTSV, Khoa Điều dưỡng cùng các sinh viên được nhận học bổng lần này.

Năm học này, Qũy Cheer for Vietnam tiếp tục trao học bổng cho 62 em sinh viên hệ chính quy, trong đó 22 sinh viên ngành Y khoa, 46 sinh viên ngành Điều dưỡng với tổng giá trị học bổng lần này là 240.000.000 VNĐ, mỗi suất học bổng từ 2,5 đến 5,0 triệu đồng. Các em sinh viên được nhận học bổng lần này đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có tinh thần vươn khó vươn lên trong học tập.


TS. Nguyễn Thị Anh Phương, GV Khoa Điều dưỡng, đại diện quỹ học bổng Cheer for Vietnam trao học bổng cho các em sinh viên

Kể từ năm 2010, tổ chức Cheer for Vietnam đã hỗ trợ kinh phí cho sinh viên Điều dưỡng của Nhà trường trong chương trình trao đổi thực tập giao lưu với sinh viên Hoa Kỳ. Từ những hỗ trợ ban đầu, đến năm 2013 tổ chức đã cấp 14 suất học bổng cho sinh viên Điều dưỡng học giỏi và là con em dân tộc thiểu số vùng khó khăn nhằm giúp sinh viên học tập tốt hơn. Bắt đầu từ năm học 2016-2017 đến nay, chương trình học bổng được mở rộng và dành thêm một số suất học bổng cho sinh viên ngành Y khoa và học viên sau đại học chuyên ngành Điều dưỡng. Đây là một trong những chương trình học bổng có số lượng lớn nhất cho cả sinh viên Điều dưỡng và Y khoa của Trường Đại học Y – Dược Huế.

Với mục đích là giúp các bạn sinh viên biết ước mơ và hỗ trợ các bạn thực hiện ước mơ của mình, hướng đến các hoạt động phục vụ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, chương trình học bổng Cheer thực sự đã mang lại một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp cho sinh viên ý thức được lòng nhân ái luôn ở xung quanh mình và hãy cho đi sau khi được nhận sự hỗ trợ từ cộng đồng. Điều này sẽ giúp các em sống và làm việc tốt hơn trong tương lai.


Chụp ảnh lưu niệm

Qũy Cheer for Vietnam là một tổ chức phi lợi nhuận do TS.BS. Đoàn Thị Nam Hậu sáng lập năm 1993 tại California, Hoa Kỳ và hoạt động trên các lĩnh vực dự án hỗ trợ về giáo dục, văn hóa và kinh tế với các mục tiêu: cải thiện chất lượng cuộc sống của trẻ em và người dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường giao lưu và hợp tác về văn hóa, giáo dục giữa Việt Nam và Hoa Kỳ; Góp phần xây dựng niềm tin, sự bao dung và hòa bình giữa con người.

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế