Lễ tốt nghiệp và trao bằng Tiến sĩ cho 11 nghiên cứu sinh năm 2020 24/12/2020 14:10

Ngày 24/12, Trường Đại học Y - Dược Huế đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Tiến sĩ Y học cho 11 nghiên cứu sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo Tiến sĩ tại Trường bao gồm: 06 Tiến sĩ ngành Nội khoa, 02 Tiến sĩ ngành Ngoại khoa, 01 Tiến sĩ ngành Sản phụ khoa và 02 Tiến sĩ ngành Y tế công cộng.


GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng trao bằng Tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh tốt nghiệp năm 2020

Nhà trường đã bắt đầu đào tạo Tiến sĩ từ năm 1998 với mã ngành đào tạo Tiến sĩ đầu tiên là Bệnh học Nội khoa. Tính đến nay, Nhà trường đã đào tạo được 124 Tiến sĩ Y học cho khu vực Miền Trung, Tây Nguyên và cả nước; đồng thời đang triển khai hai chương trình đào tạo nghiên cứu sinh song ngữ Việt – Anh đó là nghiên cứu sinh Y tế công cộng và Khoa học Y sinh. Hiện nay, quy mô đào tạo Tiến sĩ của Nhà trường là 62 nghiên cứu sinh thuộc 7 ngành bao gồm: Nội khoa, Ngoại khoa, Sản phụ khoa, Y tế công cộng, Điện quang và y học hạt nhân, Nhi khoa, Khoa học y sinh và một chương trình Tiến sĩ Y sinh học liên kết với Đại học Tartu và các nước Bắc Âu. Năm 2020, Nhà trường đã tuyển sinh được 03 nghiên cứu sinh ngành Nội khoa, 01 nghiên cứu sinh Sản Phụ khoa và 03 dự bị nghiên cứu sinh ngành Y tế công cộng và Khoa học Y sinh.


Tặng hoa cho các giảng viên hướng dẫn

Từ rất nhiều năm nay, đào tạo sau đại học của Trường Đại học Y – Dược Huế luôn được khẳng định là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và là thế mạnh của Nhà trường. Hy vọng với những kiến thức cập nhật đã được trang bị một cách có hệ thống ở trình độ cao, các tân tiến sĩ sẽ là những cán bộ nòng cốt và đầy tài năng của ngành y tế.

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế