Lễ tốt nghiệp và trao bằng đại học cho 1.357 bác sĩ, dược sĩ, cử nhân hệ chính quy năm 2021 22/07/2021 13:55

Ngày 22/7/2021, Trường Đại học Y - Dược Huế tổ chức Lễ tốt nghiệp đại học hệ chính quy cho 1.357 sinh viên hệ chính quy. Trong đó, 595 sinh viên ngành Y khoa và 762 sinh viên các ngành Răng Hàm Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh và Y tế công cộng.

Đây là năm đầu tiên Trường Đại học Y – Dược tổ chức Lễ tốt nghiệp theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể, giảng viên, đại diện các cơ sở thực hành tham dự lễ tại hội trường, tuân thủ quy tắc 5K. Các tân bác sĩ, dược sĩ, cử nhân tham dự lễ qua chương trình livestream trên fanpage.


GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy
cho các tân bác sĩ, dược sĩ, cử nhân tốt nghiệp năm 2021 


Lễ tốt nghiệp còn được tổ chức bằng hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19

Trong 1.357 sinh viên hệ chính quy tốt nghiệp lần này có 595 sinh viên ngành Y khoa, 108 sinh viên ngành Răng Hàm Mặt, 139 sinh viên ngành Y học dự phòng, 80 sinh viên ngành Y học cổ truyền, 141 sinh viên ngành Dược, 121 sinh viên ngành Điều dưỡng, 100 sinh viên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, 45 sinh viên ngành Kỹ thuật hình ảnh y học và 28 sinh viên ngành Y tế công cộng. Trong đó, 15 sinh viên đạt loại Xuất sắc chiếm tỷ lệ 1.11%, 289 sinh viên đạt loại Giỏi chiếm tỷ lệ 21.3 %, 881 sinh viên đạt loại Khá chiếm tỷ lệ 64.92 %, 22 sinh viên xếp loại Trung bình khá chiếm tỉ lệ 1.62% và 150 sinh viên xếp loại Trung bình chiếm tỷ lệ 11.05%.

Buổi Lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng với Lễ tuyên thệ của người thầy thuốc. Nhân dịp này Nhà trường trao khen thưởng khuyến khích tài năng của Đại học Huế cho 06 sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc toàn khóa học; Khen thưởng thủ khoa cho 9 sinh viên của 9 ngành đào tạo hệ chính quy; Khen thưởng và trao Kỷ niệm chương cho 130 sinh viên đạt kết quả học tập khá/giỏi/xuất sắc, rèn luyện tốt/xuất sắc và tích cực tham gia các công tác của Nhà trường trong toàn khóa học; Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường cũng đã khen thưởng cho 18 sinh viên có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Trường và phong trào Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên toàn khóa học 2015-2021; đồng thời khen thưởng động viên 16 sinh viên năm cuối tình nguyện tham gia sĩ quan dự bị.  


Sinh viên Phạm Văn Khoa, thủ khoa ngành Răng Hàm Mặt đại diện cho toàn thể sinh viên tốt nghiệp phát biểu cảm nghĩ

Những năm vừa qua dưới tác động của đại dịch COVID-19 thật sự thử thách đối với các em sinh viên năm cuối khi các em vừa phải hoàn thành việc học và Nhà trường cũng phải đảm bảo thực hiện thành công nhiệm vụ kép khi vừa đảm bảo chương trình kế hoạch đào tạo, đồng thời tham gia hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh của tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận. Nhà trường đã thực hiện các thay đổi kịp thời để thích ứng với hoàn cảnh dịch bệnh, chủ động ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin thông qua hệ thống quản lý học tập và áp dụng các hình thức giảng dạy trực tuyến để việc giảng dạy và học tập không bị gián đoạn. Ngoài việc giảng dạy trực tuyến, Nhà trường cũng đã mạnh dạn áp dụng hình thức bảo vệ đề cương và bảo vệ luận văn, luận án trực tuyến một cách thuận lợi và hiệu quả; chuyển đổi mạnh mẽ thực hành lâm sàng sang phương pháp mô phỏng và bệnh nhân ảo cũng như các hình thức thi online khác. Với việc điều chỉnh kịp thời, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin để thích ứng với sự thay đổi. Kết quả là 1.357 sinh viên tốt nghiệp năm học 2020-2021 đảm bảo an toàn và đúng tiến độ.  


Trao khen thưởng khuyến khích tài năng của Đại học Huế cho những sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc toàn khóa học


Khen thưởng thủ khoa cho 9 sinh viên của 9 ngành đào tạo hệ chính quy


Khen thưởng và trao Kỷ niệm chương cho 130 sinh viên đạt kết quả học tập khá/giỏi/xuất sắc, rèn luyện tốt/xuất sắc
và tích cực tham gia các công tác của Nhà trường trong toàn khóa học


Khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Trường và phong trào Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên
toàn khóa học 2015-2021

 
Khen thưởng động viên những sinh viên năm cuối tình nguyện tham gia sĩ quan dự bị 

Sinh viên Trường đại học Y – Dược qua bao nhiêu thế hệ vẫn không ngừng nâng cao y đức, rèn luyện y đạo nhằm phát huy giá trị cốt lõi của Nhà trường đó là “Tri thức và Nhân ái”. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 kể từ đầu năm 2020 đến nay, đã có hơn 1.000 sinh viên sẵn sàng tham gia công tác tình nguyện điều tra dịch tễ tại các chốt kiểm soát y tế; truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đối với các đối tượng có yếu tố dịch tễ; hỗ trợ công tác xét nghiệm Real time RT-PCR chẩn đoán COVID-19 và sẵn sàng xung phong lên đường tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế tại các tỉnh, thành phố lân cận như Quảng Nam, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế