Lễ tôn vinh trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu năm 2021 06/11/2021 12:21

Ngày 06/11, tại Đại học Huế đã diễn ra Lễ tôn vinh “Trí thức khoa học Công nghệ” tiêu biểu lần thứ V, năm 2021 cho 12 nhà khoa học tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế. Trường Đại học Y - Dược Huế có 2 nhà khoa học vinh dự được tôn vinh tại buổi Lễ.

Tôn vinh trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu là hoạt động do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tổ chức hằng năm nhằm ghi nhận những đóng góp không ngừng nghỉ của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ tỉnh nhà. Các nhà khoa học tiêu biểu đã có những kết quả nghiên cứu, sáng chế, ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, đóng góp cho sự phát triển khoa học công nghệ, kinh tế xã hội và hoạt động đổi mới sáng tạo của Tỉnh.

Trường Đại học Y – Dược vinh dự có 2 nhà giáo, nhà khoa học được tôn vinh tại Lễ tôn vinh lần này là PGS.TS. Nguyễn Thị Tân, Nguyên Trưởng Khoa Y học cổ truyền, Phó Chủ tịch Hội châm cứu tỉnh Thừa Thiên Huế và GS.TS. Michael Patrick Dune, Đồng Giám đốc Viện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng, ĐH Công nghệ Queensland, Úc và Trường Đại học Y – Dược Huế.


PGS.TS. Nguyễn Thị Tân, Nguyên Trưởng Khoa Y học cổ truyền, Trường ĐH Y - Dược Huế, Phó Chủ tịch Hội châm cứu tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong 12 trí thức tiêu biểu của Tỉnh được vinh danh tại buổi Lễ

PGS.TS. Nguyễn Thị Tân đã có nhiều thành tích đóng góp trong công tác xây dựng và phát triển của Trường và các tổ chức như Hội Đông y, Hội châm cứu tỉnh Thừa Thiên Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. Đồng thời có nhiều thành tích trong hoạt động khoa học và công nghệ với 39 bài báo khoa học trên các tạp chí có uy tín thuộc lĩnh vực y học cổ truyền; chủ trì và tham gia nhiều đề tài khoa học công nghệ các cấp giai đoạn 2017-2020; tham gia và chủ biên các giáo trình đại học và sau đại học chuyên ngành. Với những thành tích đã đạt được, PGS.TS. Nguyễn Thị Tân đã được Chủ tịch nước trao tặng Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2017.


PGS.TS. Võ Văn Thắng, GVCC Khoa YTCC, Trường ĐH Y - Dược thay mặt GS. Michael Patrick Dune vì dịch bệnh Covid-19 không thể trực tiếp tham dự buổi Lễ nhận Giấy chứng nhận

GS. Michael Dune đã làm việc cùng với Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y – Dược Huế trong hơn 10 năm qua, giúp cán bộ, sinh viên của Trường thực tập, làm nghiên cứu sinh, tổ chức các chương trình học bổng ngắn hạn. Đồng thời, GS. Dune là đồng Giám đốc Viện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng. Viện là kết quả hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược Huế, 5 Sở Y tế miền Trung – Tây Nguyên, Việt Nam và Trường Đại học Công nghệ Queensland, Australia với sự hỗ trợ nguồn lực tài chính, nguồn lực và kỹ thuật từ Tổ chức Atlantic Philanthropies (Mỹ), với tiêu chí của Viện là nâng cao chất lượng nghiên cứu, gắn kết quả nghiên cứu với nhu cầu thực tiễn, hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo nhằm phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực nghiên cứu và đánh giá các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh đó, GS. Micheal Dune còn giúp các trường Đại học Y ở Việt Nam hoạch định chiến lược cho sự phát triển y tế công cộng, xây dựng nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng và tổ chức các hội thảo cấp quốc tế, quốc gia. GS. Michael là Giáo sư danh dự của Đại học Huế kể từ năm 2011.


Buổi Lễ đã vinh danh 12 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu của Tỉnh năm 2021

Phát biểu Lễ tuyên dương, GS.TS. Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng đội ngũ trí thức khoa học công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế cần cù, sáng tạo, yêu quê hương, say mê nghiên cứu khoa học và có tinh thần trách nhiệm. Là đội ngũ có vai trò quan trọng đối với công cuộc phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian qua cũng như đóng góp to lớn đối với sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ của Tỉnh. Những thành tựu nổi bật của họ đã được biết tới không chỉ trong tỉnh, trong nước mà còn ảnh hưởng tầm quốc tế.

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế