Lễ khởi động Dự án “Thực hiện chương trình Điều dưỡng dựa vào bằng chứng trên cơ sở hợp tác lẫn nhau giữa Trường Đại học Gachon và Trường Đại học Y Dược Huế” 19/12/2016 17:33

Tiếp nối thành công của dự án “Xây dựng năng lực cho khoa Điều dưỡng, Trường Đại học Y Dược Huế và thành lập hệ thống đào tạo cấp cứu Y khoa”, và được sự đồng ý của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, Qũy nghiên cứu quốc gia Hàn Quốc, sáng ngày 19/12/2016 tại Trường Đại học Y Dược Huế đã diễn ra Lễ khởi động dự án giai đoạn 2 “Thực hiện chương trình Điều dưỡng dựa vào bằng chứng trên cơ sở hợp tác lẫn nhau giữa Trường Đại học Gachon và Trường Đại học Y Dược Huế”.

DSC_0004.JPG
Lễ khởi động Dự án “Thực hiện chương trình Điều dưỡng dựa vào bằng chứng trên cơ sở hợp tác lẫn nhau giữa Trường Đại học Gachon và Trường Đại học Y Dược Huế”

Đến tham dự buổi Lễ khởi động dự án có sự tham gia của đại diện từ Trường Đại học Gachon Hàn Quốc, GS. Cho Kyungsook – Trưởng Khoa Điều dưỡng và GS Kim Yunmi –Giám đốc dự án.Về phía Trường Đại học Y Dược Huế có GS Võ Tam; PGS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các Phòng chức năng, Ban chủ nhiệm CBGD Khoa Điều dưỡng.

GS.Võ Tam, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế thay mặt Nhà trường hoan nghênh đón chào và cám ơn sự có mặt của Đại học Gachon. Đồng thời, GS nhấn mạnh sự phát triển của Đại học Y Dược Huế trong những năm gần đây:  là một trong ba trường lớn nhất của Việt Nam về đào tạo Y khoa và Khoa học sức khỏe. Trong những năm qua, Trường cũng chú trọng đào tạo đại học chuyên ngành Điều dưỡng không chỉ ở trong nước mà còn mở rộng hợp tác với nước ngoài và đã có những thành tựu đáng ghi nhận, nhiều cán bộ và sinh viên  được học tập, giao lưu ở nước ngoài.


GS. Võ Tam phát biểu tại buổi lễ Khởi động dự án.

Dự án giai đoạn 2 tiếp nối những thành công mà giai đoạn 1 của dự án đã đạt được bao gồm xây dựng và đi vào khai thác các hoạt động của trung tâm đào tạo điều dưỡng tiên tiến Huế Halla, đào tạo các khóa cấp cứu y khoa cho các cán bộ y tế miền Trung, cải tiến các chương trình đào tạo điều dưỡng có chất lượng ngang tầm các nước trong khu vực và trên thế giới, ứng dụng các phương pháp giảng dạy mới vào đào tạo điều dưỡng (PBL, S-PBL, U-Learning, …), tổ chức thành công các hoạt động cộng đồng như ngày hội sức khỏe ( Health fair), hỗ trợ nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế trường học


Ký kết biên bản khởi động dự án giai đoạn 2

Đây là nền tảng hết sức quan trọng để bắt đầu một giai đoạn mới của dự án nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia, giữa Trường Đại học Y Dược Huế và ĐH Gachon Hàn Quốc, và hy vọng dự án giai đoạn 2 từng bước hoàn thiện những mục tiêu đặt ra, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm hợp tác hữu nghị giữa Việt nam và Hàn quốc.


PGS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, thay mặt Trường tặng quà lưu niệm cho GS. Cho Kyungsook – Trưởng Khoa Điều dưỡng ĐH Gachon, Hàn Quốc.

P.Thảo

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế