Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 27/10/2021 11:02

Hòa trong không khí quyết tâm của cả nước bước vào năm học mới, trước bối cảnh chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, với những thắng lợi bước đầu trong công cuộc phòng chống dịch nói chung; Ngày 26/10, Trường Đại học Y - Dược Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Buổi Lễ trực tiếp có sự tham dự của Đ/c Hoàng Khánh Hùng - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế; Đ/c Phan Thiên Định, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư  Thành ủy TP. Huế; Đ/c Võ Lê Nhật - Chủ tịch UBND Thành phố Huế; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế; TS. Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cùng đại diện BGH các trường đại học, các cơ quan đoàn thể tỉnh Thừa Thiên Huế. Về phía Trường Đại học Y - Dược Huế có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy cùng quý Thầy trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Lãnh đạo Trường tiền nhiệm; đại diện cán bộ viên chức, sinh viên và học viên của Trường.


GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, HIệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Tại buổi Lễ, GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gởi Ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới và diễn văn khai giảng năm học. Nhà trường mong mỏi các em sinh viên sẽ nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, vượt qua mọi thử thách, nhanh chóng làm quen và thích nghi với môi trường và phương pháp học tập mới để có được kết quả cao nhất trong học tập và rèn luyện của từng năm học và toàn khoá học, thực hiện đầy đủ tinh thần “Sáng y đức, vững y đạo, tinh thông y thuật” ngay từ những ngày đang còn trên ghế nhà trường cho đến khi tốt nghiệp và hành nghề về sau.

Trên nền tảng những tố chất tốt đẹp của người sinh viên Y Dược khi bước chân vào Trường, hy vọng rằng môi trường giáo dục – chăm sóc y tế và hình mẫu của các Thầy Cô giáo sẽ giúp cho các em sinh viên định hình nên những phẩm chất nhân cách, đạo đức và tính chuyên nghiệp phù hợp với nghề nghiệp cao quý của chúng ta, đó là hiểu người để cứu người, đúng như giá trị cốt lõi của Nhà trường đã được xác định rõ, đó là Tri thức và Nhân ái.

Năm học 2020-2021 cũng là năm toàn Đảng, toàn dân và toàn ngành đối diện với nhiều thử thách và khó khăn do dịch bệnh và thiên tai gây ra. Trong bối cảnh vô cùng khó khăn đó, tập thể lãnh đạo và toàn thể VC-NLĐ Nhà trường đã phát huy tối đa tâm huyết và trí tuệ của mình, đã quyết tâm và quyết liệt để đưa ra những quyết định vô cùng khó khăn và quyết đoán nhằm thực hiện thành công “nhiệm vụ kép” của của Nhà trường trong năm học 2020-2021, vừa đảm bảo an toàn tối đa trong phòng chống dịch bệnh và thiên tai, vừa đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu và nhiệm vụ của năm học.


Đ/c Hoàng Khánh Hùng, UVTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế lên trao tặng Lẵng hoa của Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho Trường nhân dịp khai giảng năm học mới.


PGS.TS. Nguyễn Quang Linh – Giám đốc Đại học Huế trao lẵng hoa chúc mừng Nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022, có 02 cán bộ vinh dự được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Tập thể Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế và Bộ môn Ngoại vinh dự được nhận Cờ thi đua cấp Bộ năm học 2019-2020 vì đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; Trao danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Bộ” cho 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác từ năm học 2017-2018 đến năm học 2019-2020 và Trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm học 2019-2020 cho 4 tập thể và 4 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hai năm liên tục từ năm học 2018-2019 đến năm học 2019-2020.


Đ/c Hoàng Khánh Hùng, UVTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho PGS.TS. Lê Lam Hương, GVCC BM Phụ sản; PGS.TS. Hoàng Thị Thủy Yên, GVCC, Phó Trưởng Khoa Nhi Bệnh viện Trường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 


Tập thể Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế và Bộ môn Ngoại vinh dự được nhận Cờ thi đua cấp Bộ năm học 2019-2020 vì đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”


Trao danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Bộ” cho 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác từ năm học 2017-2018 đến năm học 2019-2020


Trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 4 tập thể và 4 cá nhân của Trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hai năm liên tục từ năm học 2018-2019 đến năm học 2019-2020

Trải qua hơn 2 năm dịch bệnh COVID-19 bùng phát; bên cạnh việc thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho toàn thể VC-NLĐ, học viên và sinh viên của Trường thì hơn 1.500 cán bộ, học viên và sinh viên của Trường đã xung kích đóng góp hơn 15.000 ngày công tham gia tích cực ở tuyến đầu phòng chống COVID-19 với tỉnh Thừa Thiên Huế, Bình Dương, Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh. Ghi nhận những thành tích đó, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho 01 cán bộ đại diện cho toàn thể VC-NLĐ của Trường là ThS. Võ Văn Khoa – GV Bộ môn Phụ sản, Bí thư Đoàn TNCSHCM; Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Bình Dương, Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh đã tặng bằng khen cho 05 tập thể và 14 cá nhân là VC-NLĐ, học viên và sinh viên của Trường; Chủ tịch UBND Thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai và Chủ tịch UBND quận Bình Tân – TP HCM đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 75 cá nhân là VC-NLĐ, học viên và sinh viên của Trường. Tại buổi Lễ khai giảng, 15 cán bộ, học viên và sinh viên đại diện cho VC-NLĐ, học viên và sinh viên toàn Trường nhận hoa chúc mừng của Hiệu trưởng và trao Giấy khen của Hiệu trưởng 21 đơn vị vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch. 


Đại diện cho VC-NLĐ, học viên và sinh viên toàn Trường nhận hoa chúc mừng vì đạt thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống COVID-19 


Trao Giấy khen của Hiệu trưởng cho 21 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19

Nhân dịp này, Nhà Trường cũng đã biểu dương, khen thưởng cho 11 sinh viên thủ khoa của 10 ngành đào tạo chính quy trong kỳ thi tuyển sinh 2021 và trao học bổng của các nhà tài trợ gồm Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank Thừa Thiên Huế trao tặng 20 triệu đồng cho các thủ khoa của 10 ngành đào tạo; Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank Thừa Thiên Huế trao học bổng trị giá 20 triệu đồng và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV Thừa Thiên Huế trao tặng học bổng trị giá 30 triệu đồng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt, rèn luyện tốt.


PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế khen thưởng đối với SV. Tôn Thất Nhật Bình, thủ khoa của Trường và của Đại học Huế trong đợt tuyển sinh năm 2021


Khen thưởng cho sinh viên thủ khoa của 10 ngành đào tạo chính quy của Trường trong kỳ thi tuyển sinh 2021

Năm học 2021-2022, Nhà trường tiếp tục đề ra những mục tiêu quan trọng đó là hoàn thiện hệ thống thể chế quản trị và quản lý của Trường theo các quy định pháp luật, thúc đẩy phê duyệt và triển khai đề án tự chủ đại học với phương án tự chủ chi thường xuyên; mở rộng đổi mới chương trình đào tạo dựa trên năng lực đối với các ngành đào tạo đại học và sau đại học theo hướng tích hợp, dựa trên năng lực, trên cơ sở bảo đảm và nâng cao chất lượng liên tục, tiếp tục việc phát triển các ngành đào tạo mới ở bậc đại học và sau đại học; tiếp tục tăng cường công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong quản lý điều hành và hoạt động chuyên môn nghiệp vụ. 


Bà Nguyễn Thị Thanh Hiền – Phó GĐ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank Thừa Thiên Huế trao tặng học bổng cho các thủ khoa của các ngành đào tạo trong kỳ thi tuyển sinh năm 2021


Ông Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank Thừa Thiên Huế trao học bổng trị giá 30 triệu đồng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt, rèn luyện tốt.

Đại diện tân sinh viên năm học 2020-2021, SV. Tôn Thất Nhật Bình, thủ khoa của các ngành đào tạo thay mặt 1.600 tân sinh viên phát biểu tại buổi Lễ khai giảng. Được học tập tại Trường Đại học Y - Dược, ngôi trường có bề dày hơn 60 năm xây dựng và phát triển là niềm mơ ước của biết bao thế hệ học sinh trên cả nước. Với niềm tự hào đó, học viên, sinh viên Trường Đại học Y - Dược nguyện phấn đấu nỗ lực học tập và rèn luyện tốt xứng đáng với truyền thống của Nhà trường.


Ông Trần Đoàn Nguyên - Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV Thừa Thiên Huế trao học bổng cho sinh viên trao tặng học bổng trị giá 30 triệu đồng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt, rèn luyện tốt.

Buổi Lễ khai giảng đã kết thúc trong không khí trang nghiêm và ấm áp; Vinh dự và tự hào, mỗi cán bộ, học viên và sinh viên Trường Đại học Y - Dược Huế quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kép trong năm học mới. Chúc các em tân sinh viên và toàn thể sinh viên, học viên bước vào năm học mới với tinh thần say mê học tập và rèn luyện, năng động, sáng tạo và thành công!

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế