Lễ khai giảng khóa đào tạo “Âm Ngữ Trị Liệu” tại Trường Đại Học Y Dược Huế 21/07/2016 15:34

          Sáng ngày 18.07.2016, Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức Lễ Khai giảng Khoá đào tạo ngắn hạn về “Âm ngữ trị liệu” đầu tiên của khu vực Miền Trung và Tây nguyên với sự tài trợ của Quỹ KOICA Hàn Quốc và hỗ trợ kỹ thuật từ Trường Đại học quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc.

          Đến tham dự Lễ Khai giảng, về phía tỉnh Thừa Thiên Huế, có ông Lê Đình Khánh - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Bà Đoàn Minh Xuân - Phó giám đốc Bệnh viện Phục hồi Chức năng; Ông Đinh Hữu An - Hội người khuyết tật; về phía Trường Đại học Y Dược có PGS. TS.Nguyễn Vũ Quốc Huy – Phó hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo đơn vị Nhà trường và 28 học viên trúng tuyển khoá học đến từ nhiều vùng miền khắp cả nước, chủ yếu là khu vực Miền Trung và Tây nguyên, là những người đang công tác tại các Bệnh viện Phục hồi chức năng của các Tỉnh, các trường Chuyên biệt có liên quan đến trẻ có rối loạn giao tiếp.

          Về phía Hàn Quốc, có GS. Kim Huyn Gi – Chủ tịch Hội Âm ngữ bệnh học Hàn quốc, Trưởng khoa Âm ngữ trị liệu của Đại học Quốc gia Chonbuk và là Giám đốc của khóa đào tạo; GS. Shin Hyo Keun - nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Quốc gia Chonbuk; ông Jung Dong Jo - Giám đốc Trung tâm King Sejong Huế, GS. Shin Sook Ho và Cô Hong Seung Yeun, cố vấn dự án từ Quỹ nghiên cứu quốc gia Hàn Quốc; Cô Choi Yunil, Quản lý Dự án của Đại học Cheju Hall  tại Đại học Y Dược Huế; GS. Yamamoto Tadashi - Bệnh viện thành phố Toyahashi;

PGS. TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy Phát biểu Khai mạc

GS. Shin Hye Keun phát biểu khai mạc

PGS. TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy Phát biểu Khai mạc

GS. Shin Hye Keun phát biểu khai mạc

GS Kim Huyn Gi tuyên bố khai giảng khóa đào tạo

PGS. TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Phó Hiệu trưởng tặng hoa cho các Giáo sư Hàn Quốc

GS Kim Huyn Gi tuyên bố khai giảng khóa đào tạo

PGS. TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Phó Hiệu trưởng tặng hoa cho các Giáo sư Hàn Quốc

 

          Âm ngữ trị liệu vẫn còn là một lĩnh vực khá mới ở Việt Nam. Số lượng trung tâm và chuyên gia Âm ngữ trị liệu hạn chế và hầu hết tập trung tại các thành phố lớn như Hà nội, TP Hồ Chí Minh đây chính là một trong những rào cản khiến người bệnh ở các địa phương khác khó có cơ hội tiếp cận điều trị. Do đó, Khóa đào tạo Âm ngữ trị liệu đầu tiên tại Trường Đại học Y Dược Huế đã bước đầu giải quyết được nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực tiên phong về lĩnh vực này tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

          Trong tương lai, không chỉ dừng lại ở tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, Trường Đại học Y Dược Huế sẽ phối hợp Trường Đại học Quốc gia Chonbuk Hàn Quốc tiến đến xây dựng các chương trình đào tạo dài hạn, nhằm góp phần phát triển chuyên ngành này trong khu vực.

Toàn thể đại biểu và học viên Khóa học

Toàn thể đại biểu và học viên Khóa học

 

LHGN-18/7/2016

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế