Khoa Đào tạo Quốc tế

      Trong thế kỷ XXI, xu hướng phát triển toàn cầu hoá có ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt trong đời sồng kinh tế, xã hội và văn hoá, giáo dục của nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt nam. Trong bối cảnh toàn cầu hoá đang diễn ra mạnh mẽ, yêu cầu và xu thế hội nhập khu vực và quốc tế của Việt Nam đang và sẽ phải diễn ra một cách nhanh chóng và bền vững, kể cả trong thị trường đào tạo và thị trường lao động nhân lực chất lượng cao, thì nhu cầu hợp tác, liên kết với các đối tác nước ngoài có đủ năng lực để triển khai các chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế trở nên rất cấp thiết. Vấn đề kiểm định chất  lượng và quốc tế hoá các chương trình đào tạo là tiền đề cần thiết để hội nhập và nâng tầm thương hiệu của các trường Đại học Việt nam trong môi trường giáo dục khu vực và quốc tế.

      Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực y tế trong giai đoạn mới, Trường Đại học Y Dược Huế đã xây dựng đề án và được Đại học Huế ra quyết định thành lập Khoa Đào tạo quốc tế trực thuộc Trường theo quyết định số 306/QĐ-ĐHH-TCNS ngày 27 tháng 2 năm 2012 với nhiệm vụ: xây dựng và quản lí các chương trình đào tạo quốc tế của Nhà trường, ưu tiên tập trung vào một số chuyên ngành mũi nhọn.

Lãnh đạo Khoa:

Trưởng khoa:

PGS. TS. BS. Nguyễn Vũ Quốc Huy

Phó Trưởng khoa:

PGS.TS. BS. Hoàng Bùi Bảo

 

ThS. BS. Nguyễn Thị Anh Phương

Các nội dung hoạt động chính của Khoa Đào tạo Quốc tế:

      (1) Tiến hành liên kết đào tạo với các trường Đại học Y Dược tiên tiến ngoài nước cho sinh viên Việt Nam cũng như hợp tác sinh viên các nước trong khu vực và trên thế giới đến học tại Trường Đại học Y Dược Huế.

      (2) Tìm kiếm, giới thiệu, chia sẻ các chương trình học (bao gồm: học bổng và tự túc) tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận được các chương trình đào tạo nước ngoài, học lấy bằng có giá trị quốc tế với chi phí thấp.

      (3) Thông qua các chương trình liên kết, tạo cơ hội cho đội ngũ giảng vịên trường nâng cao trình độ ngọai ngữ, kiến thức chuyên môn, cách thức tổ chức & quản lý đào tạo theo chuẩn quốc tế, từng bước hội nhập với khu vực và thế giới.

      (4) Hợp tác quốc tế trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh có hiệu quả nhằm nâng cao nội lực và đem lại nguồn thu cho nhà trường.

Các chương trình đào tạo quốc tế đang thực hiện:

      1. Các Khóa đào tạo sau đại học liên đại học (Diplome Inter-Univerrsitaire - DIU) với các Đại học Paris 6, Đại học Angers, Đại học Limoges, Đại học Brest trong các chuyên ngành Sản Phụ khoa, Ung bướu, Chẩn đoán hình ảnh, Nhi khoa.

      2. Chương trình đào tạo Thạc sỹ Công nghệ y sinh học liên kết với Đại học Sassari, Cộng hòa Italia.

      3. Chương trình đào tạo Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBanner Nestle