Khánh thành đơn vị âm ngữ trị liệu tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế 30/12/2017 16:31

Trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực đào tạo và thực hành Âm ngữ trị liệu và Thính học tại Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế” với sự hỗ trợ của Văn phòng hợp tác quốc tế Hàn Quốc KOICA và Trường Đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc, chiều ngày 29 tháng 12 năm 2018, Trường Đại học Y Dược Huế và Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức Lễ khánh thành Đơn vị Âm ngữ trị liệu.

Đơn vị Âm ngữ trị liệu với nhiều trang thiết bị hiện đại đã được xây dựng và đưa vào hoạt động tại Bệnh viện Đại học Y Dược Huế. Đây là một trong những địa chỉ điều trị đáng tin cậy của các bệnh nhân có rối loạn về giao tiếp và nuốt ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Đơn vị được bắt đầu xây dựng vào tháng 12/2016 và hiện tại đã hoàn thiện. Từ thời điểm được thành lập, Đơn vị đã bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân có rối loạn về giao tiếp và nuốt vào điều trị. Số lượng bệnh nhân hiện có là 21 trẻ trong độ tuổi từ 2-12 tuổi với các rối loạn về giao tiếp như: Chậm phát triển ngôn ngữ, Rối loạn phổ tự kỷ, Bại não, Chậm phát triển tinh thần – vận động, Rối loạn âm lời nói, Giảm thính lực, Mất dùng lời nói chủ ý. Trong thời gian sắp tới, Đơn vị sẽ tiếp tục tiếp nhận các bệnh nhân trẻ em cũng như người lớn có rối loạn giao tiếp và nuốt để đánh giá và can thiệp.


Lễ khánh thành Đơn vị Âm ngữ trị liệu, Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế

Việc đưa Đơn vị Âm ngữ trị liệu tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế đi vào hoạt động sẽ mang lại nhiều ích lợi cho các bệnh nhân. Các trẻ chậm phát triển ngôn ngữ đang được điều trị tại Đơn vị đã có nhiều tiến bộ về tương tác xã hội, về kỹ năng tập trung, kỹ năng chơi, bắt chước, lần lượt. Đa số các trẻ đều có những cải thiện về ngôn ngữ tiếp nhận và ngôn ngữ diễn đạt. Các trẻ giảm thính lực có những tiến bộ đáng kể về kỹ năng nghe và được chỉnh sửa tốt các lỗi phát âm. Đa số các trẻ điều trị tại Đơn vị đều được Bảo hiểm Y tế chi trả viện phí nên các gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn có thể tiếp cận được với các dịch vụ điều trị ở đây.

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ các Bác sĩ, Kỹ thuật viên có kiến thức, kỹ năng tốt, Đơn vị Âm ngữ trị liệu - Bệnh viện Đại học Y Dược Huế hứa hẹn sẽ càng ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu điều trị của các bệnh nhân có rối loạn giao tiếp và nuốt trên địa bàn.

 HCN

 

 

 

 
 
 
Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế