Khai trương đơn vị Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế 03/01/2019 15:10

Sáng 2/1, Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế khai trương đơn vị Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình - Lồng ngực.

Đơn vị này hoạt động dựa trên 3 tiêu chí, thứ nhất là đào tạo. Với phương châm của một bệnh viện thuộc Trường ĐH Y Dược, các lớp đào tạo liên tục (CME) sẽ được tổ chức khá chuyên nghiệp, bao gồm: bài giảng, mổ thị phạm, thực tập trên mô hình giò heo dưới sự hướng dẫn của các phẫu thuật viên giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước.


Cắt băng khai trương Đơn vị Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình - Lồng ngực,
Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Hu
ế

Thứ hai là chuyển giao công nghệ. Hằng năm, đơn vị đón các đoàn phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ nổi tiếng từ ĐH Stanford, Penn, Mayo Clinic Hoa Kỳ; ĐH Yonsei, Chonbuk Hàn Quốc đến trực tiếp phẫu thuật và mở các lớp CME để cập nhật các kỹ thuật, công nghệ mới trên thế giới, giúp các học viên trong nước có cơ hội tiếp cận các kỹ thuật tân tiến. Bên cạnh đó, mục tiêu quan trọng nhất và cũng là tiêu chí thứ ba là nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân.

Trước khi có quyết định thành lập đơn vị, những năm qua Khoa Chấn thương chỉnh hình – Lồng ngực đã tiến hành nhiều ca phẫu thuật thuộc lĩnh vực tạo hình và thẩm mỹ. Hằng năm, Khoa đón nhiều giáo sư, bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ đến trực tiếp phẫu thuật, hỗ trợ và chuyển giao kỹ thuật. Điển hình như tổ chức Trần Tiễn Foundation từ Hoa Kỳ tham gia phẫu thuật và chuyển giao kỹ thuật hơn 10 năm qua; Tổ chức Global Care từ Hàn Quốc chuyên phẫu thuật về sứt môi, hở hàm ếch, thẩm mỹ sửa sẹo xấu từ năm 2015.


Các chuyên gia khám cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật tạo hình - thẩm mỹ

Từ năm 2019, sẽ có thêm đoàn chuyên gia ConnectMed International Hoa Kỳ gồm các giáo sư đầu ngành lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ từ các ĐH danh tiếng của Hoa Kỳ đến phẫu thuật, giảng dạy và hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cũng như đào tạo liên tục qua mạng lưới Tele Medicine.

Cùng ngày, tại Trường ĐH Y Dược Huế khai mạc khóa đào tạo liên tục phẫu thuật tạo hình - thẩm mỹ. Khóa đào tạo diễn ra trong 3 ngày (từ 2 – 4/1) nhằm cập nhật và nâng cao trình độ kiến thức chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ cho các phẫu thuật viên ở Huế và các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

Đợt này, tại Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế, các giáo sư Hoa Kỳ trực tiếp thực hiện đợt phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ miễn phí cho các bệnh nhân mắc các dị tật bẩm sinh và bệnh lý mắc phải (từ ngày 2 – 4/1).

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học HuếBanner Nestle