Kết quả thẩm định chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Y Dược – Đại Học Huế được công nhận đạt chuẩn Quốc gia 29/03/2017 14:53

Trong 2 ngày từ 18.2.2017 đến 19.2.2017, Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục Quốc gia thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiến hành họp phiên thứ 6 tại Vĩnh Phúc, nhằm thông qua báo cáo của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và bỏ phiếu công nhận chất lượng cơ sở giáo dục cho các trường đã đánh giá ngoài. Trường Đại học Y Dược - Đại Học Huế là một trong 08 trường được Hội đồng xem xét báo cáo lần này.

GS Võ Tam thay mặt Nhà tường trình bày báo cáo trước Hội đồng
GS Võ Tam thay mặt Nhà tường trình bày báo cáo trước Hội đồng

Tham dự cuộc họp, Đoàn cán bộ lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Huế có 3 thành viên do GS.TS. Võ Tam - Phó Hiệu trưởng dẫn đầu. Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Y Dược, GS.TS. Võ Tam đã báo cáo tóm tắt về quá trình thực hiện  tự đánh giá của Trường, đã nêu bật được các điểm mạnh, điểm tồn tại và các hoạt động cải tiến chất lượng của Nhà trường sau khi tiến hành đánh giá ngoài ngày từ 3.12 - 7.12.2016 vừa qua. Sau báo cáo của GS.TS Võ Tam, các thành viên của Hội đồng đánh giá đã trao đổi với Trường về một số vấn đề, một số thông tin liên quan để làm rõ và để có định hướng cải tiến chất lượng tốt hơn trong thời gian tới.

Đoàn của Trường Đại học Y Dươc – Đại học Huế tại Vĩnh Phúc
Đoàn của Trường Đại học Y Dươc – Đại học Huế tại Vĩnh Phúc

Thay mặt Đoàn Đánh giá ngoài, GS.TSKH Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài tại Trường Đại học Y Dược Đại học Huế đã phát biểu những kết luận của Đoàn, nêu những điểm nổi bật, những thuận lợi của Nhà trường và thái độ cầu thị của Nhà trường về cải tiến chất lượng theo khuyến cáo của Đoàn Đánh giá ngoài.

Sau phần báo cáo của lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Huế và Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài, Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục tiến hành họp nội bộ để đánh giá toàn bộ nội dung các báo cáo, bỏ phiếu kín về việc ra quyết định công nhận Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục Đại học cấp Quốc gia với tỷ lệ số phiếu đồng thuận của Hội đồng là 100% .

Ngày 27.3.2017 Trường Đại học Y Dược được cấp  giấy chứng nhận  “Kiểm định chất lượng giáo dục trường Đại học” do Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và  Đào tạo ban hành,  theo Quyết định số 26/QĐ-KĐCL ngày 27.3.2017 của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội.

Giấy chứng nhận  “Kiểm định chất lượng giáo dục trường Đại học”

Như vậy, Trường Đại học Y Dược - Đại Học Huế và là Trường Đại học khối Y Dược đầu tiên trong cả nước chính thức được công nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học cấp quốc gia  .

Sự công nhận với nhất trí rất cao của các thành viên Hội đồng là một khẳng định về sự thành công của Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế  trong những nỗ lực liên tục không ngừng nghỉ để xây dựng, nâng cao chất lượng giáo dục và  tiếp tục phát triển văn hoá chất lượng trong nhà Trường. Đây cũng là món quà đầy ý nghĩa của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Hội đồng tự đánh giá, toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên qua các thế hệ để chào mừng Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường.

Nhà trường sẽ tổ chức Lễ công bố quyết định và đón nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học cấp Quốc gia  vào ngày Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường 22.04.2017 sắp tới.

Phòng KT&ĐBCLGD

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBanner Nestle