Hội thảo Webinar về giáo dục y khoa trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 26/09/2020 21:43

Ngày 25/9/2020, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Đại học Y Yonsei Hàn Quốc tổ chức Hội thảo trực tuyến Webinar về giáo dục y khoa trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. 

Hội thảo là dịp để hai trường đại học cùng thảo luận và chia sẻ về sự phát triển của nền giáo dục y khoa tại Việt Nam và Hàn Quốc cũng như những thay đổi lớn về giáo dục y khoa, kinh nghiệm nâng cao năng lực nhân viên y tế và việc áp dụng phương pháp giảng dạy online ICT-PLA trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Với 22 ngành và chuyên ngành đào tạo đaị học chính quy, liên thông với quy mô đào tạo mỗi năm gần 10.000 sinh viên và 99 chuyên ngành đào tạo sau đại học với gần 2.000 học viên mỗi năm; Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19, Trường Đại học Y Dược Huế vẫn tiếp tục áp dụng các phương pháp đào tạo y khoa đổi mới như đào tạo dựa trên năng lực thực hành nghề nghiệp với việc tiếp cận, lấy người học làm trung tâm, đảm bảo chất lượng đào tạo và triển khai các phương pháp giảng dạy trực tuyến một cách hiệu quả.

Trường Đại học Y Dược Huế và Đaị học Yonsei Hàn Quốc đã có mối quan hệ hợp tác kể từ năm 2016. Sau hội thảo này, hai bên sẽ ký kết biên bản hợp tác có giá trị trong 5 năm (2020-2025) về: hợp tác thực hiện các hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực phát triển giáo trình y khoa và phương pháp giảng dạy; trao đổi giảng viên và tài liệu dạy học giữa hai trường; các hoạt động hợp tác nhằm thúc đẩy các mục tiêu y tế công cộng và tổ chức các hội thảo về các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế