Hội thảo Transmed - VN lần 5: Phát triển y sinh học trong phòng chống dịch COVID-19 và những kinh nghiệm kiểm soát dịch tại Việt Nam 28/12/2020 09:29

Ngày 28 - 29/12, Hội thảo Transmed-VN lần thứ 5 được tổ chức tại Trường Đại học Y – Dược Huế với chủ đề: “Phát triển y sinh học trong phòng chống dịch COVID-19 và những kinh nghiệm kiểm soát dịch tại Việt Nam” trong bối cảnh cộng đồng khoa học trên toàn thế giới đã và đang khẩn trương ứng phó với đại dịch COVID-19 và Việt Nam đã đạt được những thành công to lớn trong việc kiểm soát đại dịch.


Hội thảo trực tuyến và trực tiếp Transmed - VN lần thứ 5 với chủ đề
"Phát triển y sinh học trong phòng chống dịch COVID-19 và những kinh nghiệm kiểm soát dịch tại VN"

Chương trình khoa học có sự tham gia báo cáo của các nhà khoa học, giảng viên trong nước đến từ Trường ĐH Y-Dược Huế; Viện Y học dự phòng và Y tế công cộng, ĐH Y Hà Nội; Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; Đại học Văn Lang, TP. Hồ Chí Minh; Học viện Quân Y Hà Nội; Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng; cùng các diễn giả quốc tế đến từ Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Đức, Nga,…Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới. Hội thảo được tổ chức theo 2 hình thức: trực tiếp tại Trường và trực tuyến thông qua nền tảng Viễn thông Quickom của Beowulf.

Với mục tiêu chia sẻ các chủ đề liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, hội thảo đã chia sẻ những nội dung như: kinh nghiệm kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam và quốc tế, y sinh học và những đổi mới trong chẩn đoán phát hiện, khám phá thuốc đặc trị, các phương pháp điều trị hiệu quả, phát triển nghiên cứu vắc xin, y tế từ xa và phòng ngừa sức khỏe cộng đồng và những kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh của Việt Nam.

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế