Hội nghị đào tạo nguồn nhân lực y tế 2021 27/04/2021 18:45

Ngày 27/4/2021, tại Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế đã diễn ra Hội nghị đào tạo nguồn nhân lực y tế năm 2021. Đây là dịp để Nhà trường đánh giá nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực y tế trong khu vực; đồng thời cung cấp thông tin các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, chuyển giao kỹ thuật trong giai đoạn 2021-2025 đến các cơ sở y tế trong khu vực nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hội nghị với sự tham gia của gần 70 đơn vị y tế công lập và tư nhân với hơn 100 đại biểu tham dự và thảo luận tại Hội nghị.

Theo thống kê của Bộ Y tế năm 2018, Việt Nam hiện có khoảng 472.558 cán bộ y tế. Được biết nguồn nhân lực y tế phân bố không đồng đều theo vùng, miền, lĩnh vực. Nhiều khu vực còn thiếu nhân lực y tế trầm trọng, nhất là khu vực miền Trung - Tây Nguyên, đến năm 2020 thiếu tối thiểu 6.000 bác sĩ, 3.600 dược sĩ, 46.600 điều dưỡng,…đặc biệt là nhân lực y tế ở tuyến y tế cơ sở, y tế dự phòng và một số lĩnh vực như pháp y, giải phẫu, lao, phong, tâm thần.


GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược cùng chia sẻ và thảo luận về nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực y tế 

Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế là một trong các cơ sở đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế hàng đầu của cả nước và khu vực. Nhà trường cung cấp hơn 22 chương trình đào tạo đại học với quy mô khoảng 8.000 sinh viên, có khoảng 1.500 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm. Trường có 99 chuyên ngành đào tạo sau đại học với quy mô khoảng 2.000 học viên, có khoảng 900 - 1.100 học viên tốt nghiệp mỗi năm. Ngoài ra, Trường còn có gần 20 chương trình đào tạo y khoa liên tục, 27 chương trình đào tạo bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cùng các chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu đào tạo của các đơn vị y tế trong khu vực và cả nước. Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược Huế là bệnh viện đa khoa công lập hạng I thuộc Trường với 700 giường. Ngoài chức năng khám chữa bệnh, Bệnh viện Trường còn có các khóa đào tạo y khoa liên tục, cấp chứng chỉ hành nghề và chuyển giao kỹ thuật tại chỗ.


Đây là dịp để các đơn vị y tế trong khu vực và cả nước thảo luận về nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực y tế tại đơn vị

Cũng trong dịp này, Nhà trường đã nhận được nhu cầu đào tạo của hơn 70 đơn vị y tế trong khu với tổng chỉ tiêu đào tạo nhân lực y tế đến năm 2023 khoảng 11.570 người; trong đó trình độ đại học khoảng 3.896 người, chuyên khoa cấp I là 1.851 người, cao học hoặc bác sĩ nội trú là 446 người, chuyên khoa cấp II là 548 người, nghiên cứu sinh là 30 người, 1.509 chỉ tiêu đào tạo bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp và khoảng 3.290 nhân lực y tế cần được đào tạo liên tục hoặc chuyên khoa cơ bản.

Hội nghị đã thảo luận và đưa ra các giải pháp, chiến lược và kế hoạch rõ ràng nhằm tăng cường kết nối, chia sẻ thông tin để chủ động trong việc lập kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng cán bộ y tế theo từng giai đoạn ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, phù hợp với nhu cầu và tính đặc thù của từng địa phương.


Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực y tế với một số đơn vị


Tư vấn đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế cho các đơn vị y tế


Tư vấn đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế cho các đơn vị y tế


Tư vấn đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế cho các đơn vị y tế


Tư vấn đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế cho các đơn vị y tế


Bệnh viện Trường tư vấn về các chương trình đào tạo và chuyển giao kỹ thuật 


Chụp ảnh lưu niệm

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế