Hội nghị biểu dương sinh viên “Học tập tốt - Rèn luyện tốt” lần thứ VIII. 18/01/2018 15:50

Nhằm tổng kết, đánh giá phong trào thi đua “Học tập tốt – Rèn luyện tốt” giai đoạn 2015 – 2017 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2017 – 2019, ngày 18/01/2018, Đại học Huế tổ chức Hội nghị biểu dương sinh viên học tập tốt – rèn luyện tốt giai đoạn 2015 – 2017.

Tại Hội nghị lần này, Trường Đại học Y Dược Huế có 35 sinh viên của các ngành học vinh dự được biểu dương, tặng giấy khen và kỷ niệm chương vì đã có thành tích “Học tập rốt, Rèn luyện tốt”. Đây là những sinh viên tiêu biểu đại diện cho sinh viên của Trường có thành tích cao trong học tập và trong các hoạt động Đoàn thể, các hoạt động cộng đồng.


Hội nghị biểu dương sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt lần thứ VIII, giai đoạn 2015-2017.

Thông qua Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá phong trào thi đua “Học tập tốt, rèn luyện tốt” của sinh viên ĐH Huế giai đoạn 2015-2017, đồng thời qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào này trong sinh viên giai đoạn 2017-2019.  

Giai đoạn 2015-2017, công tác giáo dục và rèn luyện của sinh viên ĐH Y Dược Huế đã đạt được những thành quả đáng khích lệ. Phong trào thi đua “Học tập tốt – Rèn luyện tốt” của sinh viên thật sự đã phát huy hiệu quả, tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Trường vẫn đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng và xác định đó là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu đối với mỗi đoàn viên sinh viên, nhằm giúp đoàn viên sinh viên nắm bắt được chủ trương chính sách cuả Đảng, Pháp luật của Nhà nước, các nội dung, quy chế của Nhà trường và Bệnh viện Trường.

Sinh viên Trường ĐH Y Dược luôn có tinh thần, thái độ học tập tốt; đạt được những thành tích đáng tự hào, đặc biệt trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động xã hội,... tích cực tham gia các hoạt động phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Phong trào hiến máu nhân đạo”, “ Phong trào tiếp sức người bệnh”, “Phong trào vì sức khỏe cộng đồng”, “ Phong trào nghiên cứu khoa học”... cùng các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao khác.

Trong giai đoạn 2017 – 2019, một số nhiệm vụ trọng tâm được đưa ra là: tiếp tục triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; gắn giáo dục đạo đức nghề nghiệp với chuẩn đầu ra của mỗi ngành nghề đào tạo; tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống cho sinh viên; xây dựng môi trường văn hóa, giáo dục thân thiện, lành mạnh, thúc đẩy quá trình rèn luyện chân, thiện, mỹ cho sinh viên; duy trì các hoạt động tình nguyện hỗ trợ cộng đồng; động viên, khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học thông qua các hoạt động hội nghị, hội thảo, giải thưởng nghiên cứu khoa học trong sinh viên; phát huy vai trò đội, nhóm chuyên môn trong sinh viên.

P.T

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế