GS.TS. Trần Hữu Dàng được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân 22/01/2021 14:49

Theo Quyết định số 2139/QĐ-CTN ngày 03 tháng 12 năm 2020 của Chủ tịch nước về việc phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” vì đã có công lớn trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc. Theo đó, GS.TS. Trần Hữu Dàng, GVCC Bộ môn Nội, Trường Đại học Y - Dược Huế là một trong 18 nhà giáo trên cả nước đã được Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký quyết định phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”. Tính đến nay, Nhà Trường đã có 03 Nhà giáo nhân dân, 16 Nhà giáo ưu tú.

Danh hiệu Nhà giáo Nhân dân là danh hiệu vinh dự nhà nước nhằm tôn vinh các giáo viên, giảng viên trực tiếp giảng dạy, cán bộ quản lý giáo dục có đủ số năm trực tiếp giảng dạy mới đủ điều kiện để nghị xét tặng danh hiệu "Nhà giáo Nhân dân". Danh hiệu "Nhà giáo Nhân dân" được xét tặng cho các nhà giáo đã được phong tặng danh hiệu "Nhà giáo Ưu tú" và sau đó tiếp tục đạt được các tiêu chuẩn quy định tại Khoản 1,2,3 và 4 Điều 8 Nghị định 27/2015/NĐ-CP. Danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú được xét tặng 3 năm một lần.

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế