GS Bùi Minh, người hết lòng truyền thụ tạo nhịp tim cho đội ngũ tim mạch Trường Đại học Y Dược Huế 19/04/2017 08:32

Đến Huế trong những ngày Trường Đại học Y Dược Huế bắt đầu đi vào kỷ niệm truyền thống 60 năm thành lập Trường, GS Bùi Minh đã đem đến những bài giảng tinh túy chọn lọc về điện tâm đồ rối loạn nhịp tim của mình tại Trường ĐH Y khoa UC Davis, California mà Giáo sư đang làm việc cho lớp CME về ECG cho 33 học viên sau đại học tại Trường.

Cấy máy tạo nhịp tim CRT và giảng bài cho với đội ngũ tim mạch trẻ tại bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế.
Cấy máy tạo nhịp tim CRT và giảng bài cho với đội ngũ tim mạch trẻ tại bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế.

GS Bùi Minh mang nhiều tâm huyết trong việc triển khai các kỹ thuật đỉnh cao về rối loạn nhịp tim và tạo nhịp tim trong điều trị suy tim. Đặc biệt lần này GS đã mang về các máy tạo nhịp chữa suy tim CRT và sốc điện ICD để cấy tặng miễn phí cho 7 bệnh nhân tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Trường. Đây là những dụng cụ đắt tiền và kỹ thuật cao cấp được cải tiến và nâng cấp rất nhiều so với những năm trước đây. Các bệnh nhân nghèo lần này được GS Bùi Minh cấy tặng máy tạo nhịp đến từ nhiều nơi trong toàn quốc như Cần Thơ, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Bình Định, Quảng Nam. Chi phí các phương tiện đem về cấy tặng cho bệnh nhân lần này lên đến gần 2 tỉ đồng.

Về Huế dịp này cũng là lần đầu tiênGS Bùi Minh gặp mặt các em sinh viên nghèo học giỏi và các lớp đã được nhận học bổng MinhBui Foudation (học bổng này đã duy trì 11 năm liền) của Trường Đại học Y Dược Huế. Đợt công tác trong 10 ngày liền kết thúc với việc phỏng vấn tuyển chọn 1 trong 3 bác sĩ tim mạch của bệnh viện Trường sẽ được GS cấp học bổng đào tạo 2 tháng tại Đại học UC Davis, Hoa Kỳ.

Gặp mặt các SV nhận học bổng BMF nhân dịp 60 năm tại Trường YD Huế (GS Bùi Minh người đứng giữa)
Gặp mặt các SV nhận học bổng BMF nhân dịp 60 năm tại Trường YD Huế (GS Bùi Minh người đứng giữa)

Được biết, GS Bùi Minh là cựu sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế. Trong suốt 11 năm qua, quỹ Minh Bui Foundation do gia đình GS Bùi Minh tự lập, đã đồng hành cùng sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế từ năm 1 đến năm 6.

HVM

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế