Bộ môn Di truyền Y học

GIỚI THIỆU

Trưởng Bộ môn : PGS.TS. Hà Thị Minh Thi

I. Tình hình nhân sự:

Hiện nay Bộ môn Di Truyền Y Học có 07 cán bộ, trong đó có 01 Phó Giáo sư, 03 Thạc sĩ, 01 bác sĩ (hiện đang làm luận án tiến sĩ tại Nhật Bản) và 02 kỹ thuật viên.

  • PGS.TS. Hà Thị Minh Thi – Phó Trưởng Bộ môn phụ trách
  • ThS. Đoàn Thị Duyên Anh
  • ThS. Lê Tuấn Linh
  • ThS. Lê Phan Tưởng Quỳnh
  • BS. Lê Thanh Nhã Uyên.
  • KTV. Nguyễn Thị Mai Ngân
  • KTV. Nguyễn Thị Thanh Thỏa

II. Lịch sử phát triển:

Bộ môn Di Truyền Y Học được thành lập vào ngày 10/11/2004 với 03 thành viên: TS.BS. Nguyễn Viết Nhân – Trưởng Bộ môn; ThS.BS. Hà Thị Minh Thi và ThS. Đoàn Thị Duyên Anh. Từ đây, Bộ môn đã được Nhà trường phân công giảng dạy các học phần Di Truyền Y Học và Sinh Học đại cương cho các đối tượng sinh viên năm 1 hệ chính quy và tập trung 4 năm. Đồng thời, Bộ môn cũng bước đầu nghiên cứu để ứng dụng di truyền y học vào phục vụ bệnh nhân. Năm 2007, từ chỗ chưa có trụ sở chính (phải mượn 01 phòng của Bộ môn Sinh Lý làm trụ sở), Bộ môn Di Truyền Y Học đã được Nhà trường cấp cho 07 phòng tại Tầng 02 – Khu chuyên sâu (nhà C) để phát triển, nâng cao chất lượng nghiên cứu, giảng dạy và phục vụ bệnh nhân. Đến năm 2009, với sự thành lập của Trung tâm Sàng lọc – Chẩn đoán Trước sinh và Sơ sinh mà trụ sở chính đặt tại Bộ môn Di Truyền Y Học, Bộ môn đã được sự hỗ trợ của Tổng cục Dân số - KHHGĐ – Bộ Y tế, Nhà Trường và Dự án Chương trình phát triển nguồn nhân lực y tế (ADB) để tiếp tục đầu tư, trang bị thêm nhiều hệ thống máy móc hiện đại cũng như mở rộng cơ sở hạ tầng, vật chất, kỹ thuật.

Sau hơn 10 năm phát triển, đến nay, Bộ môn Di Truyền Y Học đã phát triển lớn mạnh với hệ thống cơ sở hạ tầng, máy móc hiện đại, đội ngũ cán bộ có chất lượng và chuyên môn cao. Bộ môn hiện nay cũng đã tham gia giảng dạy học phần Di Truyền Y Học (cả lý thuyết và thực hành) cho tất cả các đối tượng sinh viên y khoa năm thứ nhất và một số đối tượng sau đại học; tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, đề tài độc lập cấp Nhà nước; phối hợp với các đơn vị (Nhi khoa, Sản khoa, Huyết học, Vô sinh,...) để nghiên cứu và ứng dụng được nhiều kỹ thuật mới vào phục vụ bệnh nhân.

 

 

 

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế