Giới thiệu sách “Vùng cách ly” của Nguyên đại sứ quán Ý tại Việt Nam 08/05/2017 11:49

Ngày 08/5/2017, cuốn sách “Vùng cách ly”  (The Quarantine) của Nguyên đại sứ Ý tại Việt Nam Lorenzo Angeloni đã được giới thiệu đến với đông đảo các thầy cô, cán bộ, sinh viên, học viên Trường Đại học Y Dược Huế.

Sự kiện do Đại sứ quán Ý tại Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Y Dược Huế và nhà xuất bản Thái Hà Books tổ chức. Buổi giới thiệu sách nằm trong chuỗi sự kiện khai mạc tuần Văn học châu Âu diễn ra từ 6-14/5.

Đến với buổi giới thiệu sách gồm có tác giả Lorenzo Angeloni - Nguyên Đại sứ Italia tại Việt Nam; bà Carlotta Colli - Tổng Lãnh sự Ý tại Tp. Hồ Chí Minh; các đại biểu của đại sứ quán Ý, lãnh sứ quán Ý; TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Nhà xuất bản Thái Hà; nhà thiết kế thời trang Minh Hạnh; nhà văn, dịch giả Bửu Ý,.. đại diện các Ban ngành trong Tỉnh cùng các thầy cô giáo, cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên Trường Đại học Y Dược Huế.

Buổi giới thiệu sách “Vùng cách ly” của Nguyên Đại sứ quán Ý  Lorenzo Angeloni tại Trường Đại học Y Dược Huế
Buổi giới thiệu sách “Vùng cách ly” của Nguyên Đại sứ quán Ý  Lorenzo Angeloni tại Trường Đại học Y Dược Huế

Tác giả Lorenzo Angeloni cho rằng chuyến đi lần này trở lại Việt Nam có rất nhiều ý nghĩa. Ông đã được đến thăm Trung tâm Carlo Urbani tại Trường Đại học Y Dược Huế lần đầu vào năm 2012 và cuốn sách đã được lấy một phần cảm hứng từ đây để dựng lại những suy nghĩ, ý tưởng về sự kiện và nhân vật. Trong nhiệm kỳ làm Đại sứ Italia tại Việt Nam từ tháng 10/2010 đến tháng 3/2015, ông đã ấp ủ và cho ra đời "Vùng cách ly", cuốn tiểu thuyết thứ tư của ông.  Cuốn sách là sự tổng hợp giữa các thể loại tiểu thuyết, trinh thám, tâm lý xã hội,…với cấu trúc không đi thẳng mà theo đường vòng, cuộc đời của các nhân vật bị bỏ ngỏ nhưng lại gợi sự tò mò để đọc hết cuốn sách…Những tác phẩm của ông là sự kết hợp giữa nghiệp ngoại giao và đam mê cầm bút và ông cho rằng đây là những hoạt động bổ trợ cho nhau.


Bìa sách " Vùng cách ly"  (The Quarantine) của Nguyên đại sứ Ý tại Việt Nam Lorenzo Angeloni

Với những nhân vật hư cấu, dựa trên những sự kiện có thực, tiểu thuyết "Vùng cách ly" tái hiện bối cảnh Việt Nam năm 2002, khi dịch SARS đang hoành hành và một loạt các bệnh viện đã bị đặt trong vùng cách ly. Nhờ nỗ lực của các cơ quan y tế, nhờ sự tận tâm và thậm chí là hy sinh tính mạng của các bác sĩ và cán bộ y tế mà nạn dịch đã được kiểm soát kịp thời. "Vùng cách ly" đưa người đọc vào bên trong Bệnh viện Việt Pháp, sống với những số phận lo âu trong lòng Hà Nội những năm tháng kinh hoàng đó, rồi mở rộng đến những vùng đất khác, những số phận khác, những vấn đề khác... Tác giả Lorenzo Angeloni đã có sự hiểu biết sâu sắc về Việt Nam, về nghệ thuật, về cách ứng xử, về cả những môn võ cổ truyền...

TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc NXB Thái Hà chia sẻ lý do ông chọn xuất bản cuốn tiểu thuyết này bởi nó không chỉ là một cuốn tiểu thuyết mà còn là một tác phẩm viết về khoa học, văn hóa và đời sống, ngoại giao giữa các dân tộc. Từ đó mong muốn các bạn trẻ đọc và rút ra được kinh nghiệm sống cho bản thân.

Thông qua buổi giới thiệu sách, GS. Cao Ngọc Thành – Hiệu trưởng Trường cám ơn sự phối hợp, hỗ trợ của Đại sứ quán Ý, Tổng lãnh sự quán Ý với những hoạt động hợp tác nói chung và những dự án hợp tác về y học nói riêng của Ý với Trường Đại học Y Dược Huế.

Tác giả tặng sách cho độc giả và khách mời
Tác giả tặng sách cho độc giả và khách mời

Trường Đại học Y Dược Huế tặng quà lưu niệm cho các diễn giả
Trường Đại học Y Dược Huế tặng quà lưu niệm cho các diễn giả 

P.Thảo

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế