Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Giới thiệu

Bí thư: ThS. BS. Phạm Minh Đức

Phó bí thư: ThS.BS. Võ Văn Khoa; BS. Nguyễn Thị Nguyệt Minh; ThS.BS. Trần Văn Khôi

 

 

BCH Đoàn TNCS HCM Trường ĐH Y Dược Huế - nhiệm kỳ 2014-2017

       Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Dược – Đại học Huế hiện có 162 chi Đoàn (149 chi đoàn sinh viên, 13 chi Đoàn cán bộ – nội trú) và 01 Liên chi Đoàn Bệnh viện với tổng số 9754 đoàn viên. Ban chấp hành Ðoàn trường nhiệm kỳ 2014-2017 gồm 27 đồng chí có 09 cán bộ và 18 sinh viên.

       Với sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ðảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và Ðoàn cấp trên, sự phối hợp hoạt động của các tổ chức đoàn thể quần chúng trong nhà trường, sự giúp đỡ của các phòng ban chức năng trong nhà trường, trong những năm qua Ðoàn trường đã hoàn thành tốt các mặt hoạt động theo phương hướng và nhiệm vụ của Ðại hội Ðoàn trường đề ra.

I. BÍ THƯ ÐOÀN TRƯỜNG QUA CÁC NHIỆM KỲ

       - 1981-1988: Ð/c Phạm Văn Lình

       - 1988-1991: Ð/c Nguyễn Xuân Hoan

       - 1991-1993: Ð/c Nguyễn Dung

       - 1993-1998: Ð/c Lê Văn An

       - 1998-2003: Ð/c Nguyễn Hồng Trung

       - 2003-2008: Ð/c Nguyễn Khoa Hùng

       - 2008-2014: Đ/c Lê Hồng Phúc

       - 2014 đến nay: Đ/c Phạm Minh Đức

II. CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT TRONG NHỮNG NĂM QUA

Các hoạt động giáo dục chính trị, truyền thống đạo đức, lối sống, nếp sống, ý thức chấp hành pháp luật, ý thức công dân trong sinh viên:

       Đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu nhằm giáo dục cho đoàn viên, sinh viên nhận thức đúng đắn về bản chất tốt đẹp của chế độ Xã hội Chủ nghĩa, nắm bắt được chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các nội quy, quy chế của Đại học Huế và của Nhà trường. Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước, yêu Chủ nghĩa Xã hội; nêu cao nhận thức về Đảng và truyền thống quê hương đất nước, truyền thống nhà trường, xây dựng nếp sống lành mạnh trong đoàn viên, thanh niên.

Phong trào giảng dạy - học tập, nghiên cứu khoa học

       Học tập là nhiệm vụ hàng đầu của sinh viên. Hưởng ứng phong trào "Học tập vì ngày mai lập nghiệp", "Mùa thi nghiêm túc, chất lượng", đa số đoàn viên, thanh niên đã tích cực học tập, trung thực trong thi cử, đảm bảo học lý thuyết, thực hành ở trường, thực hành lâm sàng, trực gác tại các khoa của bệnh viện Trung ương Huế và bệnh viện trường, cố gắng giành kết quả học tập cao nhất. Ngoài các buổi học chính khóa, nhiều đoàn viên, thanh niên còn tích cực đọc thêm tài liệu, sách báo trong và ngoài nước liên quan đến chuyên môn.Tến hành thành lập các câu lạc bộ về học tập hỗ trợ sinh viên trong các hoạt động học tập.

       Thông qua các phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, thái độ và trách nhiệm của đoàn viên, sinh viên được nâng lên. Góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả công tác đào tạo. 

Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao

       Hoạt động phong trào là một phần không thể thiếu trong công tác giáo dục đào tạo trong nhà trường nhằm hoàn thiện nhân cách sinh viên. Thường xuyên tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn, xây dựng tổ chức các chương trình văn hóa văn nghệ, hưởng ứng các hoạt động lớn của Đoàn cấp trên và nhà trường. Hằng năm Đoàn trường thường tổ chức các giải thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe cho sinh viên, qua các hoạt động này Đoàn trường đã xây dựng đội hình thi đấu tham gia các giải thể dục thể thao do Đoàn cấp trên tổ chức và đạt nhiều thành tích cao.

 Phong trào xây dựng môi trường học đường, phòng chống tệ nạn xã hội

       - Tăng cường cung cấp thông tin, định hướng kịp thời dư luận về tình hình trong nước và quốc tế cho sinh viên, vận động sinh viên giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh, đảm bảo nếp sống văn hóa trong nhà trường, phòng chống và bài trừ các tệ nạn xã hội, thực hiện 100% đoàn viên không tiêm chích, sử dụng ma túy. Cho đến nay chưa phát hiện trường hợp nào nghiện hút trong sinh viên.                                                                                                            

 Phong trào đền ơn, đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện và tình nguyện

Hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện luôn được Đoàn Thanh niên trường và Hội sinh viên quan tâm triển khai sâu rộng đến các Đoàn viên, Hội viên trong toàn trường. Tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè hằng năm, thu hút đông đảo Đoàn viên, sinh viên tình nguyện trong toàn trường đăng ký tham gia tình nguyện tại các vùng khó khăn trong và ngoài nước.

III. MỘT SỐ THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

       - Bộ trưởng Bộ Y Tế tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm học 2012- 2013”.

       - Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS HCM tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học”, các năm học từ 2006-2014.

       - Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS HCM tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, nhiệm kỳ 2012 – 2014”.

       - Uỷ Ban Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tặng Bằng khen” Đã có thành tích xuất sắc trong hành trình và sức khỏe người cao tuổi năm 2014”.

       - Uỷ Ban Nhân Dân Tỉnh Thừa Thiên Huế tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện các năm 2014, 2015”

       - Ban Chấp hành Đoàn TNCS HCM TỉnhThừa Thiên Huế tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong  công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học  2013-2014-2015”.

       - Ban Chấp hành Đoàn TNCS HCM TỉnhThừa Thiên Huế tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong  phong trào tình nguyện hè 2015        

IV. PHƯƠNG HƯỚNG CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN NHỮNG NĂM TỚI

       - Bồi dưỡng nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, lòng yêu nước, truyền thống Nhà trường, lối sống lành mạnh cho Đoàn viên, sinh viên thông qua các hoạt động giáo dục.

       - Tăng cường nắm bắt tình hình và dư luận sinh viên, chủ động tham mưu và tham gia phản biện các vấn đề liên quan đến đoàn viên, sinh viên.

       - Đa dạng hoá nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn Thanh niên, phát triển mạnh mẽ các Câu lạc bộ, nâng cao kỹ năng hoạt động cho cán bộ Đoàn để đáp ứng được nhu cầu của số lượng lớn đoàn viên, sinh viên.

       - Ðẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ trẻ và sinh viên. Phấn đấu đạt nhiều giải thưởng có giá trị về nghiên cứu khoa học như Vifotec, Sinh viên nghiên cứu khoa học…

       - Giới thiệu các Đoàn viên ưu tú có thành tích học tập tốt và tham gia tích cực hoạt động phong trào để đứng vào hàng ngũ của Đảng.

       - Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao... nhân các ngày lễ lớn trong năm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt chính đáng của sinh viên. Duy trì các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho một số gia đình thương binh, liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, đơn vị kết nghĩa. Ðộng viên đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia công tác xã hội, "Hiến máu nhân đạo", “Ngân hàng máu sống”, "Dân số - Sức khỏe - Môi trường", chương trình "Vì sự tiến bộ của phụ nữ" và hưởng ứng chiến dịch "Phong trào thanh niên tình nguyện hè”.

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBanner Nestle