Khoa Y học cổ truyền

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

3. Chức năng nhiệm vụ Khoa YHCT

Chức năng:

      Khoa Y học cổ truyền là một khoa lâm sàng, thuộc Trường Ðại học Y Dược Huế, chịu trách nhiệm giảng dạy, trang bị kiến thức Y học cổ truyền cho nhiều đối tượng sinh viên Ðại học hệ chính quy, hệ không chính quy và hệ tập trung 4 năm; các học viên Sau đại học bao gồm chuyên khoa định hướng, chuyên khoa cấp I  Y học cổ truyền, Chuyên khoa cấp 2 Y học cổ truyền, thạc sĩ, Tiến sĩ.  Khoa YHCT còn có chức năng thực hiện các hoạt động khoa học công nghệ phù hợp chuyên ngành YHCT và các chuyên ngành có liên quan.

Nhiệm vụ:

      - Đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền (BSYHCT) đảm bảo chất lượng và đạt tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế. Bổ sung thường xuyên cho nhu cầu của ngành Y tế về BSYHCT tại khu vực miền Trung và Tây nguyên.

      - Trước mắt đào tạo BSYHCT để cung cấp cán bộ theo nhu cầu của tuyến huyện và tỉnh cho khu vực miền Trung và Tây nguyên, ngoài ra có thể mở các lớp chuyên đề, bồi dưỡng sau đại học cho các BSYHCT đương chức tại chỗ khi có nhu cầu.

      - Đào tạo Bác sĩ đa khoa hệ chính quy và hệ tập trung 4 năm, Bác sĩ Răng hàm mặt hệ chính quy, Cử nhân điều dưỡng hệ chính quy, Dược sĩ Đại học Hệ chính quy và hệ tập trung 4 năm, Bác sĩ học dự phòng hệ chính qui.

      - Đào tạo sau đại học cho các đối tượng: định hướng chuyên khoa, chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II, Cao học, Nghiên cứu sinh cho khu vực miền Trung và Tây nguyên.

4. Cơ sở vật chất:

      Cho đến nay, sinh viên các đối tượng và chuyên ngành đã có cở sở khang trang để học tập và thực hành:

        - Các phòng thí nghiệm của Trường Đại học Y Dược Huế và các Trường thành viên của Đại học Huế.

        - Thực tập lâm sàng:

            + Phòng thực hành châm cứu tại trường

            + Phòng thực hành dược liệu và bào chế tại trường

            + Phòng thực hành dưỡng sinh tại trường

            + Thực tập lâm sàng tại Bệnh viện YHCT Thừa thiên Huế, Khoa YHCT Bệnh viện Trung Ương Huế.

        - Thực tập Cộng đồng tại các Trạm y tế của Thành phố Huế và các huyện, thị xã trong Tỉnh Thừa Thiên Huế.

        - Thực tế tốt nghiệp tại Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng và Bệnh viện YHCT Bình Định.

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBanner Nestle