Chuẩn đầu ra của ngành Bác sỹ đa khoa hệ chính quy 6 năm 01/01/2016 16:00

CHUẨN ĐẦU RA CỦA NGÀNH BÁC SỸ ĐA KHOA

HỆ CHÍNH QUY 6 NĂM

1. Kiến thức

   Trình bày và áp dụng được:

   1.1. Những quy luật cơ bản về:

   - Cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý.

   - Sự tác động qua lại giữa môi trường sống và sức khỏe con người, các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

   1.2. Những nguyên tắc cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh.

   1.3. Luật pháp, chính sách của Nhà nước về công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

   1.4. Phương pháp luận khoa học trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh và nghiên cứu khoa học.

2. Kỹ năng

   2.1. Thực hiện được công tác tư vấn, giáo dục sức khỏe, tổ chức chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

   2.2. Đề xuất được những biện pháp xử lý thích hợp để chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường sức khỏe.

   2.3. Chẩn đoán và xử trí được các bệnh thông thường và các trường hợp cấp cứu thông thường.

   2.4. Chẩn đoán định hướng được một số bệnh chuyên khoa.

   2.5. Thực hiện được một số xét nghiệm đơn giản tại cộng đồng.

   2.6 Chỉ định và đánh giá được một số xét nghiệm và kỹ thuật thăm dò chức năng cơ bản phục vụ cho chẩn đoán các bệnh thông thường.

   2.7. Phát hiện sớm được các bệnh dịch tại địa phương công tác.

   2.8. Đề xuất được các biện pháp phòng chống dịch phù hợp và tham gia tổ chức phòng chống dịch.

   2.9. Áp dụng được y học cổ truyền trong công tác phòng và chữa bệnh.

   2.10. Sử dụng được tối thiểu một ngoại ngữ để đọc, hiểu tài liệu chuyên môn và thành thạo công nghệ thông tin để phục vụ cho quản lý, nghiên cứu khoa học.

3. Thái độ

   3.1. Tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, hết lòng phục vụ người bệnh.

   3.2. Tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.

   3.3.  Khiêm tốn học tập vươn lên.

   3.4. Coi trọng việc kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền.

4. Vị trí và khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp

   Các cơ sở y tế và một số ban ngành có nhu cầu sử dụng Bác sỹ Đa khoa.

5. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp

   - Bác sỹ nội trú bệnh viện

   - Bác sỹ chuyên khoa cấp I

   - Bác sỹ chuyên khoa cấp II