Khoa Cơ bản

Phó Trưởng bộ môn phụ trách: ThS.GV Nguyễn Minh Hoa

1. Tổ chức nhân sự:

Bộ môn có 04 cán bộ sau:

- ThS.GV Nguyễn Minh Hoa, Phó trưởng Bộ môn phụ trách.

- ThS.GV Võ Thị Tuyết Vi.

- CN.GV Ngô Thị Thuận.

- CN.GV Đỗ Quang Tâm.

2. Chức năng nhiệm vụ:

- Giảng dạy lý thuyết và thực hành các môn học Vật lý Đại cương; Vật lý - Lý sinh; Lý sinh y học… cho sinh viên các lớp Dự bị, Bác sỹ đa khoa, Bác sỹ Răng hàm mặt, Bác sỹ Y học cổ truyền, Dược sỹ, Bác sỹ Y học dự phòng, Cử nhân Kỹ thuật hình ảnh Y học, Cử nhân Xét nghiệm Y học, Cử nhân Điều dưỡng… chính quy và liên thông. Các môn học chuyên đề cho BSCK I, BSCKII,  Cao học, Bác sỹ nội trú… trong nghành chẩn đoán hình ảnh của Trường. Ngoài ra cán bộ của Bộ môn  còn giảng dạy cho sinh viên và học viên Cao học cho các Trường trong Đại Học Huế cũng như các trường Đại học của các tỉnh khác.

- Hướng ngiên cứu khoa học trong Bộ môn là trong các lĩnh vực trao đổi năng lượng , siêu âm, phóng xạ, quang sinh học, điện sinh học, laser, môi trường…

- Quản lý và sử dụng tốt các thiết bị máy móc, cơ sở vật chất… của Nhà Trường giao cho từ trước đến nay để phục vụ cho Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học.

3. Thành tích đã đạt:

- Khen thưởng:

+ Bộ môn được khen thưởng của trường ĐHYD Huế vào năm học 2011-2012 và năm học 2013-2014.

+ Bằng khen của Bộ GDĐT cho TS Lê Văn Trọng trong năm 2012.

- Số giáo trình xuất bản:

+ Giáo trình Lý sinh học. Nhà xuất bản Đại Học Huế .

+ Giáo trình thực tập theo dự án ADB của Trường năm 2013.

- Các kết quả NCKH điển hình:

+  TS Lê Văn Trọng đã hướng dẫn cho sinh viên đạt giải nhất trong NCKH  trẻ do Trường tố chức trong năm 2013.

+ TS Lê Văn Trọng được trình bày và đăng bài báo trong Hội thảo Khoa học Quốc tế do Đại Học Khon Khen (Thái Lan) tổ chức vào năm 2014.

4. Một số hình ảnh của bộ môn