Bộ môn Truyền nhiễm

I. Tổ chức:

Trưởng Bộ môn: PGS. TS. Trần Xuân Chương
Phó trưởng Bộ môn: ThS. Phan Từ Khánh Phương
Giáo vụ Bộ môn: ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo

Bộ môn Truyền Nhiễm được thành lập năm 1978. BS Phan Quận là Trưởng Bộ môn từ 1978-2009, TS. Nguyễn Lô từ 2010-2014 và từ 2015 là PGS.TS. Trần Xuân Chương.

Hiện tại Bộ môn có 7 giảng viên, gồm 3 nữ và 4 nam, trong đó có 1 Phó Giáo sư Tiến sĩ, 1 Tiến sĩ, 1 BS CKII, 3 Thạc sĩ, 1 Bác sĩ.

II. Hoạt động chuyên môn:

- Giảng dạy Đại học:

Bộ môn đảm nhận giảng dạy lý thuyết và lâm sàng cho các đối tượng chính qui như Y5 BSĐK, YHDP4, YHCT4 và vừa học vừa làm như Y4.3, YTCC 4.4, YHDP 4.3, YHCT4.3. Bộ môn đã xuất bản sách “Bệnh học Truyền Nhiễm” dành cho đối tượng sinh viên Đại học.

- Giảng dạy Sau Đại học:

+ Bộ môn đã đào tạo được 1 khóa BSCKII và 4 khóa BSCKI chuyên ngành Truyền Nhiễm tại Huế, 2 lớp CKI Truyền Nhiễm ngoại tỉnh.
+ Giảng dạy chứng chỉ hỗ trợ Truyền Nhiễm cho học viên các lớp sau đại học tại Huế và ngoại tỉnh như CKI Nội, Lao, Da liễu, Huyết học Truyền máu, CKI Cấp Cứu, Y học gia đình và CKII Nội Tổng quát, Cao học Nội, Bác sĩ Nội trú Nội...
+ Đã xuất bản sách “Bệnh Truyền Nhiễm” dành cho học viên Sau Đại học.

- Nghiên cứu khoa học:

+ Hằng năm các Giảng viên Bộ môn đều hướng dẫn luận văn tốt nghiệp cho sinh viên Y6 và gần đây là BSYHDP; hướng dẫn luận văn, luận án cho một số học viên CKI, CKII và Cao học, nghiên cứu sinh. Tham gia các hội đồng phản biện luận văn, luận án.
+ Mỗi CBGD thực hiện ít nhất 1 công trình nghiên cứu/năm và có nhiều bài báo đăng trên tạp chí của Trường và các tạp chí Y học trong và ngoài nước.
+ Đã viết và tham gia biên soạn một số sách chuyên khảo được đánh giá cao.

- Công tác điều trị: Tất cả CBGD đều tham gia trực và điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Trung Ương Huế cũng như Hội chẩn tại các khoa thuộc Bệnh viện Trường.

III. Phương hướng phát triển chính thời gian tới:

- Đề xuất thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Bệnh Truyền Nhiễm và Bệnh Nhiệt đới thuộc Bệnh viện Trường. Dự kiến Trung tâm sẽ đi vào hoạt động trong tương lai gần. Ngoài ra sẽ đề xuất mở một phòng khám, tư vấn và điều trị viêm gan virus.
- Bổ sung CBGD. Nâng cao chất lượng CBGD, đảm bảo nhu cầu giảng dạy, nghiên cứu khoa học và điều trị.
- Thực hiện các dự án hợp tác nghiên cứu với đối tác nước ngoài trong lĩnh vực bệnh Truyền Nhiễm và Bệnh Nhiệt đới.

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học HuếBanner Nestle