Khoa Cơ bản

BỘ MÔN TOÁN-TIN

Trưởng bộ môn: ThS. GV Trần Thúy Hiền

1. Tổ chức nhân sự:

Gồm có 06 giảng viên, trong đó 03 giảng viên Toán và 03 giảng viên Tin học.

+ ThS.GV Trần Thúy Hiền

+ ThS.GV Nguyễn Đức Tùng

+ ThS.GV Trần Tùng Quân

+ TS.GV Trương Thị Khánh Phương

+ ThS.GV Hoàng Thanh Hải

+ ThS.GV Hoàng Minh Vũ

2. Nhiệm vụ công tác chính:

- Đảm nhiệm việc giảng dạy các học phần:

+ Học phần Xác suất - thống kê y học cho sinh viên chính qui khối năm 1 thuộc các ngành đào tạo: Điều dưỡng, Hình ảnh, Xét nghiệm, Hộ sinh, Y học dự phòng, Y tế công cộng và sinh viên chính qui khối năm 2 thuộc các ngành: Y đa khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt.

+ Học phần Toán – Thống kê y dược cho sinh viên chính qui khối năm 2 thuộc ngành Dược và sinh viên hệ liên thông chính qui năm 1 ngành Dược (D41).

+ Học phần Thống kê y học cho sinh viên hệ liên thông tập trung 4 năm và hệ VLVH khối năm 1 thuộc các ngành: Y41, YHCT41, YHDP41 và ĐDKT41.

+ Học phần Tin học đại cương cho tất cả sinh viên hệ chính qui khối năm 1 thuộc các ngành đào tạo: Y đa khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, Điều dưỡng, Hình ảnh, Xét nghiệm, Hộ sinh, Y tế công cộng và sinh viên chính qui khối năm 2 thuộc ngành: Y học dự phòng.

+ Học phần Tin học ứng dụng trong NCKH cho học viên Sau đại học.

+ Toán, Tin cho hệ dự bị đại học.

- Xây dựng kế hoạch giảng dạy và thực hiện công tác đào tạo theo quy chế, quy định của nhà trường.

- Biên soạn và hoàn thiện các giáo trình, bài giảng phục vụ cho việc giảng dạy, phù hợp đặc thù sinh viên  trường Y Dược.

-  Tham gia nghiên cứu khoa học, viết báo khoa học, tham gia các hội nghị khoa học.

-  Học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ và tin học…

3. Những kết quả đạt được từ năm 2008 đến nay

- Đảm bảo luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo, công tác giảng dạy, đúng nội dung, đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra.

- Nghiên cứu cập nhật nội dung giảng dạy, ứng dụng CNTT cải tiến, đổi mới phương pháp giảng dạy, phương pháp đánh giá học phần.

- Tham gia các khóa học nâng cao phương pháp giảng dạy và nghiên cứu.

- Biên soạn giáo trình mới “Xác suất-Thống kê y học, NXB Đại học Huế, 2015”.

- Viết bài báo đăng trên tạp chí như tạp chí Y dược học, ĐH Y Dược Huế; tạp chí Khoa học giáo dục, ĐH Sư phạm Huế; tạp chí Khoa học, ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh; tạp chí Journal of Sciences - Hue University; tạp chí Multilingual education and philology of foreign languages.

- Tham gia đề tài nghiên cứu khoa học trong chương trình đào tạo nghiên cứu sinh, nghiên cứu các đề tài cấp trường.

- Tham gia báo cáo tại các hội nghị khoa học, tham gia các hội nghị khoa học trong nước và Quốc tế.

Ngoài việc hoàn thành tốt  nhiệm vụ giảng dạy, các CB trong bộ môn vẫn tự trau dồi thêm kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như ngoại ngữ, tin học.

- Chất lượng đội ngũ cán bộ: Bộ môn có 4 giảng viên, trình độ Thạc sĩ, trong đó có 2 giảng viên đang làm Nghiên cứu sinh.

- Công tác phát triển Đảng: Bộ môn có 2 Đảng viên, các cán bộ trong bộ môn luôn phấn đấu để sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

- Công tác Công đoàn: Các cán bộ trong bộ môn tham gia nhiệt tình các hoạt động, phong trào của Khoa và Nhà trường phát động như các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, tham gia viết bài cho các Hội thảo.

4. Một số hình ảnh trong các hoạt động của bộ môn

Hình 1. Bộ môn Toán Tin tham gia hội nghị khoa học