Khoa Cơ bản

BỘ MÔN SINH HỌC

Bộ môn Sinh học

Trưởng bộ môn: ThS.GV Trương Thị Phương Lan

Phó Trưởng bộ môn: ThS.GV Bùi Lê Thanh Nhàn

1.Tổ chức nhân sự:

Bộ môn có 6 cán bộ trong đó có 6 cán bộ cơ hữu, (4 ThS.GV, 1 ThS.NCV, 1 CN.NCV), 4 Đảng viên.

+ ThS.GV Trương Thị Phương Lan

+ ThS.GV Bùi Lê Thanh Nhàn

+ ThS.GV Nguyễn Thị Anh Thư

+ ThS.GV Nguyễn Ngọc Huy

+ ThS.NCV La Phương Thảo

+ CN. NCV Hoàng Thị Ái Phương

2. Chức năng nhiệm vụ:

-  Chức năng: Bộ môn Sinh học đã thực hiện công tác giảng dạy lý thuyết và thực hành môn Sinh học cho các khối Bs đa khoa hệ 6 năm, 4 năm và tất cả các ngành  ngành RHM1, Dược1, YHCT1,YHDP1,YTCC1,XNYH1, KTHAYH1,ĐD1 hệ chính quy và không chính quy.

Đảm bảo đúng nội dung, đúng thời gian và đảm bảo chất lượng theo kế hoạch đã được phân công. Bên cạnh đó, một số cán bộ có tham gia giảng dạy và các hoạt động khoa học khác ở trường ĐH Khoa học, ĐH Y Dược…và các Hội nghị Khoa học chuyên ngành.

-  Nhiệm vụ:

+ Chịu trách nhiệm về nội dung, chất lượng, tiến độ giảng dạy, học tập một số môn học trong chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của khoa, của trường.

+ Quản lý giảng viên, cán bộ, nhân viên và người học thuộc bộ môn theo phân cấp của Khoa.

+ Quản lý chất lượng, nội dung, phương pháp đào tạo và nghiên cứu khoa học.

+Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình môn học do Hiệu trưởng giao. Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung thiết bị dạy học, thực hành, thực tập và thực nghiệm khoa học. Công tác nghiên cứu khoa học.

+ Nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, tổ chức các hoạt động học thuật nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

+ Quản lý cơ sở vật chất, thiết bị của bộ môn.    

3. Thành tích đạt được:

  •  Trong lĩnh vực đào tạo:

Trong năm vừa qua, các cán bộ của bộ môn đã thực hiện công tác giảng dạy cho các khối lớp đảm bảo đúng nội dung, đúng thời gian và đảm bảo chất lượng theo kế hoạch đã được phân công.      Trong Bộ môn thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, Bộ môn đang tham gia giảng dạy elearning ‘ Sinh học” cho đối tượng là sinh viên RHM1. Tổ chức Cemina, dự giờ để trao đổi kinh nghiệm. Các giảng viên đã kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, đồng thời vừa giảng dạy theo niên chế vừa theo tín chỉ.

Thực hiện các nhiệm vụ khác: Hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Nghị quyết chi bộ, các công tác của Công đoàn như văn nghệ chào mừng các ngày lễ. Viết bài cho tập san của trường, ủng hộ quĩ vì người nghèo…

Bộ môn đã áp dụng các phương pháp giảng dạy tích cực trong giảng dạy lý thuyết và thực hành. Phương pháp đánh giá cũng cải tiến, trắc nghiệm đã trở thành phương pháp chính trong đánh giá sinh viên

  • Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học:

Mặc dù mới thành lập trong điều kiên thiếu thốn vật tư trang thiết bị nghiên cứu nhưng trong thời gian qua, cán bộ giảng dạy bộ môn Sinh đã tham cấp nghiên cứ đề tài cấp Trường đã được nghiệm thu.

- Năm 2013 tham gia sáng kiến cải tiến cấp trường đạt giải nhì

- Năm 2014 tham gia HN sáng kiến cải tiến cấp trường đạt giải ba.

  • Thành tích đạt được

- Năm học 2007-2008: có 2 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở.

- Năm học 2009-2010: có 1 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở.

- Năm học 2010-2011: Bộ môn được công nhận đơn vị lao động xuất sắc và giấy khen của Hiệu trưởng; có 2 cá nhân  được công nhận danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở.

- Năm học 2011-2012: Bộ môn được công nhận là tập thể lao động xuất sắc; có 2 cá được công nhận danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở.

- Năm học 2012-2013: Bộ môn được công nhận là tập thể lao động xuất sắc; có 5 cá nhân Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở; 1 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ giáo dục.

- Năm học 2013-2014: Bộ môn được công nhận là tập thể lao động xuất sắc; Có 7 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở,1 cá nhân  được nhận bằng khen của Bộ Y tế.

- Tham gia đề tài nghiên cứu khoa học trong chương trình đào tạo nghiên cứu sinh, nghiên cứu các đề tài cấp trường.

- Tham gia báo cáo tại các hội nghị khoa học, tham gia các hội nghị khoa học trong nước và Quốc tế.

Ngoài những công tác chính ở trên, hoạt động của Bộ môn Sinh còn được thể hiện ở nhiều mặt khác nhau thể hiện ở hoạt động của Công đoàn, đoàn thể, xây dựng đội ngũ cán bộ…Thông qua hoạt động, Bộ Môn Sinh thực sự trở thành một tập thể đoàn kết và luôn phát triển.

4. Một số hình ảnh trong các hoạt động của bộ môn

 

Hội thảo triển khai khóa học Elearning Môn Sinh học

Hội thảo triển khai khóa học Elearning Môn Sinh học cho đối tượng sinh viên RHM1

 

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học HuếBanner Nestle