Bộ môn Mô phôi

Trưởng Bộ môn: TS.BS. Nguyễn Phương Thảo Tiên.

I. Hoạt động đào tạo:

1. Đào tạo Đại học:

- Đảm nhiệm và hoàn thành các chương trình giảng dạy lý thuyết và thực tập học phần Mô Phôi cho các đối tượng:

+ Đại học hệ chính quy: Bác sĩ Y Khoa, Bác sĩ Răng hàm mặt, Bác sĩ Y Học Dự Phòng, Bác sĩ Y Học Cổ Truyền, CN kỹ thuật y học, CN Chẩn đoán hình ảnh, CN Điều dưỡng.

+ Đại học hệ không chính quy: CN Kỹ thuật y học, CN Điều dưỡng, CN Chẩn đoán hình ảnh.

- Tham gia giảng dạy cho ngành BS Y khoa và BS RHM theo chương trình đổi mới y khoa.

- Biên soạn các loại giáo trình phục vụ giảng dạy.

2. Đào tạo Sau Đại học:

- Tham gia đào tạo Cao học khoa học Y sinh và Tiến sĩ khoa học Y sinh.

- Giảng dạy chương trình Future Doc cho các sinh viên, học sinh nước ngoài.

II. Hoạt động nghiên cứu khoa học:

- Đã hoàn thành và nghiệm thu 02 đề tài cấp ĐHH, 12 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường.

- Đang tiến hành 02 đề tài cấp Bộ, 02 đề tài cấp ĐHH, 05 đề tài cấp trường.

- Đăng 09 bài báo quốc tế, 08 bài báo trong nước.

- Hướng dẫn 01 đề tài NCKH sinh viên được Giải nhất cấp Trường, Giải Nhất cấp Đại Học Huế và giải Ba cấp Quốc gia 2017.

- 01 đề tài NCKH tuổi trẻ được giải Xuất sắc toàn quốc 2018.

- 01 đề tài sáng kiến được giải nhất cấp trường Hội thi Lao động sáng tạo 2019, được  Giải thưởng sáng tạo KHKT cấp tỉnh và được chọn tham dự giải thưởng VIFOTEC 2019.

III. Công tác Bệnh viện:

- Đơn vị Bảo quản Tế bào và Mô được thành lập từ 02/2016 với hoạt động chủ yếu là bảo quản xương và cung cấp xương ghép phục vụ cho điều trị, đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học.

IV. Phương hướng hoạt động:

- Ứng dụng các phương pháp hiện đại trong giảng dạy Mô Phôi (E-learning,  mô hình vi thể ảo ... ).

- Triển khai bảo quản nhiều loại mô khác nhau: xương đặc, gân, mô mỡ…..

- Triển khai làm xương đông khô và bột xương phục vụ cho nghiên cứu khoa học và điều trị.

- Nghiên cứu thực nghiệm về cấy ghép mô.

V. Tình hình nhân sự:

- Hiện tại Bộ môn có 07 cán bộ. Hầu hết các cán bộ đều được học tập và đào tạo ở nước ngoài như Pháp, Ý, Hàn Quốc.

- Danh sách cán bộ bộ môn:

• TS.BS. Nguyễn Phương Thảo Tiên
  • Th.BS. Nguyễn Thị Thùy Uyên