Bác sĩ, sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế xuất quân tình nguyện hè 25/07/2018 08:45

Hưởng ứng chiến dịch tình nguyện hè 2018, với chủ đề “Tuổi trẻ Y Dược Huế xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”. Ngày 14-20/07/2018, Trường Đại học Y Dược Huế đã diễn ra buổi Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018 tại xã Nhâm, huyện A Lưới thuộc địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.    

Mùa hè xanh năm nay thật sự ý nghĩa với các chuỗi hoạt động như: khám bệnh, chăm sóc và tư vấn sức khỏe cho người dân; Khám và chăm sóc sức khỏe răng miệng tại cộng đồng; Tư vấn và chăm sóc thai nghén, bữa ăn dinh dưỡng gia đình, tập huấn đánh răng và rửa tay đúng cách; Truyền thông cộng đồng về sức khỏe sinh sản vị thành niên; Tặng quà cho gia đình chính sách và trẻ nhỏ; Tập huấn kỹ năng sinh hoạt cho Đoàn Thanh niên địa phương; Giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao;…

      
                                                         Khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân                                                                         

Cũng trong chương trình, đoàn tình nguyện đã trao tặng 20 tủ thuốc gia đình cho các đoàn viên ưu tú của 12 chi đoàn và đồng bào khó khăn, 1 tủ lạnh để lưu trữ bảo quản thuốc cho trạm y tế xã Nhâm. Tổng kinh phí của chiến dịch đạt mức 130 triệu (trong đó có gần 100 triệu cho cơ số thuốc, chi phí xét nghiệm, quà tặng…). 

Ngoài ra, các hoạt động tình nguyện cũng được diễn ra tại Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế và Khoa Nhi, Bệnh viện TW Huế như khám phát thuốc cho hơn 766 bệnh nhân ở các khoa: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Tai – Mũi - Họng, hơn 400 bệnh nhân địa phương được làm siêu âm tổng quát cùng 205 bệnh nhân được tiến hành xét nghiệm máu (HBsAg và Glucose); Khám Răng Hàm Mặt với 367 bệnh nhân được thăm khám, trong đó có 191 bệnh được thực hiện tiểu phẫu trực tiếp.   


Tư vấn cho các em nhỏ rửa tay đúng cách

Chương trình tình nguyện "Tiếp sức người bệnh" với lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia tiếp đón, hướng dẫn, giúp đỡ người bệnh và người nhà bệnh nhân tiếp cận nhanh với các dịch vụ y tế, hỗ trợ y, bác sỹ của Bệnh viện trong việc tiếp đón, hướng dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến khám bệnh trong dịp hè. Chương trình "Ước mơ xanh" với các hoạt động tham gia sinh hoạt vui chơi vơi các em thiếu nhi tại phòng điều trị với các hoạt động bổ ích như: đọc sách, tập tô màu, vẽ tranh, tập hát,...đã đem lại nhiều niềm vui cho các em thiếu nhi. Chiến dịch "Những giọt hồng hè" đã được tổ chức với các đợt hiến máu tình nguyện cung ứng kịp thời nhu cầu máu cho bệnh nhân, đồng thời tạo thêm được nguồn dự trữ máu.


 Khám, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em


Tư vấn đánh răng đúng cách

Các chương trình tình nguyện hè đã thực sự phát huy được tinh thần và vai trò xung kích tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế, đồng thời xây dựng sân chơi văn hóa, tinh thần bổ ích nhằm nâng cao truyền thống y đức. 


Tư vấn và phát thuốc cho người dân


Trao tặng tủ thuốc gia đình cho các đoàn viên ưu tú của các chi đoàn và đồng bào khó khăn


Tham gia sinh hoạt với các em thiếu nhi điều trị tại Bệnh viện

P.T

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế