82 sinh viên được nhận học bổng Minh Bùi năm 2020 31/12/2020 14:51

Ngày 30/12, tại trường Đại học Y – Dược, ĐH Huế, Công đoàn Trường đã long trọng tổ chức Lễ trao học bổng của quỹ học bổng Minh Bui MD Foundation cho 82 sinh viên nghèo hiếu học.

Tham dự Lễ trao học bổng năm 2020 có sự hiện diện của BS. Nguyễn Vũ Phòng, đại diện quỹ học bổng; TS. Lê Văn Chi, Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Trường và 82 sinh viên được nhận học bổng lần này.


BS. Nguyễn Vũ Phòng và TS. Lê văn Chi trao học bổng cho các em sinh viên

Quỹ học bổng Minh Bui MD Foundation đã được thành lập bởi GS. Bùi Văn Minh, một cựu sinh viên của trường Đại học Y khoa Huế, hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Tính đến nay, quỹ học bổng Minh Bui MD Foundation đã đồng hành cùng sinh viên Y Dược Huế đã là năm thứ 15, với 797 suất, tổng số tiền 4.100.000.000 đồng. Năm học này, tổng trị giá của học bổng được trao là 20.500 USD (tương đương 470 triệu đồng), mỗi sinh viên được nhận 250 USD.


Công đoàn Trường tặng hoa cho đại diện quỹ học bổng Minh Bui

Hằng năm BS. Võ Khắc Chắt - đại diện của quỹ học bổng – đã cùng Công đoàn Trường xét chọn hồ sơ sinh viên khách quan, công bằng, công khai và đúng đối tượng và tổ chức Lễ trao học bổng cho các em một cách trang trọng. Năm nay, do bị bệnh hiểm nghèo, BS. Võ Khắc Chắt đã qua đời. Buổi lễ cũng đã dành thời gian mặc niệm để tưởng nhớ về những đóng góp và sự đồng hành của BS Võ Khắc Chắt đối với sinh viên Y – Dược Huế trong 15 năm qua.


TS. Lê Văn Chi phát biểu cảm ơn quỹ học bổng và tổ chức phút mặc niệm để tưởng nhớ BS. Võ Khắc Chắt

Tại buổi lễ, BS. Nguyễn Vũ Phòng, đại diện quỹ học bổng kể từ năm học này, đã đọc thư của GS. Bùi Văn Minh và trao học bổng cho các em sinh viên.


BS. Nguyễn Vũ Phòng đọc thư của GS. Bùi Văn Minh

Thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường, TS. Lê Văn Chi - Chủ tịch Công đoàn đã phát biểu cám ơn nghĩa cử cao đẹp mà gia đình GS. Bùi Văn Minh dành cho sinh viên của trường trong thời gian qua, mong muốn rằng sự quan tâm giúp đỡ này vẫn được duy trì trong những năm đến.   

Đại diện cho 82 sinh viên nhận học bổng, sinh viên Đậu Thị Hằng, lớp Y6E đã nói lên những tình cảm của mình để tri ân đến nhà tài trợ, thay mặt cho các sinh viên xin hứa sẽ nỗ lực phấn đấu để có những thành tích cao trong học tập, rèn luyện y đức, sau này khi ra trường sẽ trở thành một bác sỹ giỏi để giúp ích cho xã hội.


Toàn thể đại biểu và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế