21 suất học bổng Y Đức được trao cho sinh viên học giỏi và vượt khó trong học tập 18/12/2020 16:47

Ngày 17/12, Trường Đại học Y - Dược tổ chức chương trình trao học bổng Y Đức từ quỹ học bổng Y Đức cho 21 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vươn lên vượt khó trong học tập và rèn luyện. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt quỹ học bổng Y Đức trực tiếp trao học bổng cho 21 em sinh viên.


GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng trao tặng học bổng Y Đức cho 21 sinh viên

Một trong những giá trị cốt lõi của Trường Đại học Y – Dược Huế là Tri thức và Nhân ái. GS. Nguyễn Vũ Quốc Huy hy vọng các em sinh viên sẽ luôn ghi nhớ và phát huy giá trị cốt lõi này để phấn đấu trở thành những bác sĩ vừa hồng vừa chuyên trong tương lai. Các em đã vượt qua nhiều khó khăn để trở thành sinh viên y khoa với mục tiêu chung là trở thành những bác sĩ giỏi, đạt được những kỳ vọng của bản thân, gia đình và xã hội. Trong suốt quá trình học tập, các em sẽ gặp những thuận lợi cũng như những khó khăn như thiên tai, bão lũ, dịch bệnh…Tuy nhiên, với tinh thần tương thân tương ái, các nhà hảo tâm đã luôn thấu hiểu và đồng hành với Nhà trường để có thể góp phần giúp đỡ các em về mặt vật chất và tinh thần. Hy vọng học bổng sẽ là niềm động viên giúp các em trải qua những khó khăn trong tình hình hiện tại.


Đại diện các em sinh viên nhận học bổng, sinh viên Trần Thị Thu, lớp Y6E 
phát biểu cảm nghĩ và gởi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà tài trợ học bổng


Học bổng Y Đức được trao cho 21 em sinh viên của Trường có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên vượt khó trong học tập

Trong những năm qua, Nhà trường đã thực hiện nhiều chế độ, chính sách nhằm hỗ trợ sinh viên có điều kiện tốt hơn để phấn đấu trong học tập và rèn luyện, trong đó có công tác xét cấp học bổng cho sinh viên. Ngoài học bổng khuyến khích học tập (khoảng 3,5 tỷ đồng mỗi học kỳ) được trích từ học phí để cấp cho sinh viên theo quy định. Cán bộ và giảng viên của Nhà trường luôn tích cực tìm kiếm, vận động các nguồn học bổng tài trợ khác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để hỗ trợ cho sinh viên, giúp sinh viên vơi bớt khó khăn và có thể yên tâm học tập. Năm học 2019-2020, Nhà trường đã tiếp nhận và trao hơn 600 suất học bổng tài trợ với tổng số tiền hơn 3,0 tỷ đồng cho sinh viên.

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế