Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức lễ trao học bổng Cheer lần thứ 4 19/05/2018 21:45

Trường Đại học Y Dược Huế là một trong 3 trường Y lớn nhất cả nước với số lượng sinh viên đại học là gần 11, 000 sinh viên và gần 2,000 sinh viên sau đại học. Đa số sinh viên và học viên của Trường đến từ khu vực Miền Trung và Tây nguyên, là khu vực có điều kiện kinh tế khó khăn so với cả nước. Vì thế, ngoài nguồn học bổng khuyến khích học tập, Nhà trường luôn tích cực tìm kiếm các học bổng hỗ trợ khác cho sinh viên có thể yên tâm học tập.

Trong nhiều năm qua, nguồn học bổng từ các tổ chức chỉnh phủ, phi chính phủ, các trường Đại học và đặc biệt là từ các nhà hảo tâm cá nhân trong đó có nhiều người là con em Thừa Thiên Huế và cựu sinh viên của Nhà trường đã góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo điều kiện học tập cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Từ năm 2013, trong khuôn khổ hoạt động hợp tác giữa Khoa Điều dưỡng và Trường Đại học Điều dưỡng Bang California San Marcos, Hoa kỳ, ThS. Ngô Nguyễn Phương Liên, phụ trách đoàn đã giới thiệu tổ chức Cheer for Vietnam, một tổ chức phi chính phủ của Hoa kỳ đến khảo sát và cấp 14 suất học bổng cho các bạn sinh viên điều dưỡng học giỏi và là con em dân tộc thiểu số, vùng khó khăn nhằm giúp sinh viên học tốt hơn. Năm học 2014-2015, Cheer đã tăng thành 41 suất học bổng với mức học bổng tăng gấp rưỡi dành cho các bạn có thành tích học tập xuất sắc. Từ năm học 2016-2017, chương trình học bổng được mở rộng với số lượng là 50 học bổng cho điều dưỡng và 10 học bổng cho sinh viên Y đa khoa,  có nhiều bạn đã được nhận học bổng hỗ trợ học phí toàn phần cho các năm học.

NH 2017-2018, với sự nỗ lực rất lớn của quỹ Cheer for Việt nam, 111 bạn sinh viên của Trường Đại học Y Dược Huế của hai ngành Y đa khoa và điều dưỡng đã được xét chọn để trao học bổng. Đây là một trong những nguồn học bổng lớn nhất ở Trường Đại học Y Dược Huế từ trước cho đến nay.

Với mục đích là giúp các bạn sinh viên biết ước mơ và hỗ trợ các bạn thực hiện ước mơ của mình, hướng đến các hoạt động phục vụ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, chương trình học bổng Cheer thực sự đã mang lại một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp cho sinh viên ý thức được lòng nhân ái luôn ở xung quanh mình và hãy cho đi sau khi được nhận sự hỗ trợ từ cộng đồng. Điều này sẽ giúp các em sống và làm việc tốt hơn trong tương lai.

AP.19.05.2018

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ TRAO HỌC BỔNG CHEER NĂM 2018

TS. Đoàn Thị Nam Hậu- Chủ tịch quỹ Cheer for Vietnam  trao học bổng cho sinh viên
TS. Đoàn Thị Nam Hậu- Chủ tịch quỹ Cheer for Vietnam  trao học bổng cho sinh viên