• Lễ trao học bổng sinh viên Y khoa năm học 2017-2018

Lễ trao học bổng sinh viên Y khoa năm học 2017-2018 18/05/2018 07:58

Ngày 17/5/2018, Công đoàn Trường Đại học Y Dược Huế đã phối hợp cùng với các nhà tài trợ tổ chức trao học bổng cho 43 sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua. Đây là chương trình học bổng thường niên của các nhà tài trợ dành cho các em sinh viên thuộc các chuyên ngành đào tạo của Trường.

• Ngày hội Khoa học Công nghệ Việt Nam và tôn vinh các nhà khoa học

Ngày hội Khoa học Công nghệ Việt Nam và tôn vinh các nhà khoa học 17/05/2018 07:49

Ngày 16/5, nhân ngày hội khoa học công nghệ Việt Nam (18/5), Đại học Huế đã tổ chức lễ chào mừng cũng như công nhận và trao giải thưởng cho các nhà khoa học và GS, PGS được công nhận năm 2017. Đây là dịp để tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến của đội ngũ tri thức khoa học công nghệ, đồng thời nêu cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ của Đại học Huế.

• Trao học bổng Lifestart Foundation cho sinh viên ngành Y đa khoa.

Trao học bổng Lifestart Foundation cho sinh viên ngành Y đa khoa. 15/05/2018 07:51

Ngày 14/5, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Hội từ thiện Lifestart tổ chức lễ trao học bổng Geok Hua Wong cho các em sinh viên của Trường có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập xuất sắc. Học bổng được trao cho 4 em sinh viên năm nhất có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập xuất sắc. Các em đã trải qua các vòng xét chọn và đạt được đầy đủ các tiêu chí để nhận học bổng. Đây là chương trình học bổng giáo dục y học lớn nhất từ trước đến nay của Hội từ thiện Lifestart dành cho các em sinh viên, mỗi suất học bổng trị giá 5.000 USD cho toàn khóa học với yêu cầu các em sinh viên phải sử dụng đúng mục đích, duy trì và phát huy thành tích học tập cho đến ngày ra trường.

• 59 đề tài tham gia Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế lần thứ V

59 đề tài tham gia Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế lần thứ V 14/05/2018 07:49

Hội nghị có sự tham gia của gần 150 sinh viên với 59 đề tài tham gia báo cáo tại 6 hội đồng với nhiều chuyên ngành khoa học sức khỏe như như Y học lâm sàng – cận lâm sàng, Dược học, Răng hàm mặt, Y tế công cộng, Điều dưỡng,… Các báo cáo viên đều là những sinh viên ưu tú không chỉ trong học tập mà còn trong nghiên cứu khoa học. Số lượng sinh viên tham gia nghiên cứu và báo cáo cũng như số lượng đề tài ngày càng tăng cho thấy tiềm năng và sự phát triển về nghiên cứu khoa học trẻ trong sinh viên.

• Thông báo cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” Đại học Huế lần thứ I, năm 2018

Thông báo cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” Đại học Huế lần thứ I, năm 2018 10/05/2018 11:25

Để tạo dựng và phát huy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cán bộ và sinh viên; tìm kiếm, chọn lọc, ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo có tiềm năng tham gia cuộc thi các cấp, Đại học Huế tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” Đại học Huế lần thứ I, năm 2018. Cuộc thi nhằm giúp cán bộ và sinh viên có cơ hội tiếp cận với các quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần để hiện thực hóa ý tưởng.

• Chương trình Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế năm 2018 - lần thứ V 09/05/2018 17:18

• Kết quả cuộc thi ảnh "Khoa học vì sức khỏe cộng đồng" chào mừng Festival khoa học 2018

Kết quả cuộc thi ảnh "Khoa học vì sức khỏe cộng đồng" chào mừng Festival khoa học 2018 08/05/2018 14:51

Trong khuôn khổ Festival Khoa học lần thứ V năm 2018 do Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức, để tôn vinh vẻ đẹp của những thành tựu khoa học sức khỏe mà cán bộ, học viên và sinh viên đã thực hiện được trong thời gian qua, Nhà trường đã tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề: "Khoa học sức khỏe vì cộng đồng" dành riêng cho toàn thể cán bộ, học viên và sinh viên trong toàn Trường. - Cuộc thi nhằm tuyên truyền rộng rãi về những tiến bộ của khoa học sức khỏe trong cải thiện chăm sóc sức khỏe cộng đồng. - Thông qua cuộc thi tôn vinh những thành tựu trong chăm sóc y tế và sức khỏe cộng đồng bằng những hình ảnh chân thật nhất, từ đó nâng cao nhận thức trong cộng đồng đối với vấn đề cải thiện chăm sóc y tế và sức khỏe cộng đồng.

• Thông báo về việc xét giải thưởng KOVA năm học 2017-2018 07/05/2018 14:28

• Tư vấn tâm lý, phương pháp học tập và sức khỏe tình dục - giới cho sinh viên năm thứ nhất năm học 2017-2018

Tư vấn tâm lý, phương pháp học tập và sức khỏe tình dục - giới cho sinh viên năm thứ nhất năm học 2017-2018 06/05/2018 09:23

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Y tế về chăm sóc sức khỏe ban đầu và tư vấn tâm lý học đường cho sinh viên. Ngày 05/05/2018, Trường Đại học Y Dược Huế đã triển khai Chương trình “Tư vấn tâm lý, phương pháp học tập và sức khỏe tình dục-giới cho sinh viên thứ nhất hệ chính quy, năm học 2017-2018”. Đây là chương trình thường niên rất hữu ích và có ý nghĩa của Nhà trường dành cho sinh viên năm thứ nhất hệ chính quy.

• Sôi động chung kết English Competition lần thứ X chào mừng Festival Khoa học 2018.

Sôi động chung kết English Competition lần thứ X chào mừng Festival Khoa học 2018. 05/05/2018 08:09

Ngày 26/4, tại Trường Đại học Y Dược Huế đã diễn ra chung kết cuộc thi English Competition lần thứ X năm 2018. Cuộc thi do Đoàn trường Đại Học Y Dược Huế kết hợp với Câu Lạc Bộ Anh Văn Đại Học Y Dược Huế tổ chức. Đây là một sân chơi trí tuệ bổ ích, đã diễn ra 9 năm liên tiếp từ năm 2009 đến nay, mỗi năm đều nhận được sự quan tâm và theo dõi của hơn 10.000 sinh viên trong và ngoài Trường.

• Chương trình Festival Khoa học Huế 2018