Tin tức - Sự kiện

• Thông báo tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Tiến sĩ năm 2018 25/05/2018 10:30

• Thông báo tổ chức khóa đào tạo liên tục "Cập nhật thông khí nhân tạo" 24/05/2018 11:00

• Khóa đào tạo y khoa liên tục về thay khớp háng

Khóa đào tạo y khoa liên tục về thay khớp háng 22/05/2018 08:33

Phối hợp với các GS chuyên ngành chấn thương chỉnh hình đến từ Đại học Tartu (Estonia), Trường ĐHYD Huế đã tổ chức lớp đào tạo y khoa liên tục (CME) về những vấn đề cơ bản và cập nhật trong thay khớp háng, trong 2 ngày 15 và 16/5/2018. Khớp háng là một trong những khớp lớn của cơ thể, có vai trò lớn trong hoạt động đi lại của con người. Ngày nay, phẫu thuật thay khớp háng được thực hiện khá phổ biến và đã được chứng minh là phương pháp điều trị có hiệu quả cho những bệnh nhân có chấn thương hay bệnh lý về khớp háng.

• Trường Đại học Y Dược Huế đạt thành tích cao tại Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Việt Nam lần 19.

Trường Đại học Y Dược Huế đạt thành tích cao tại Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Việt Nam lần 19. 21/05/2018 09:29

Hội nghị với 184 báo cáo khoa học có chất lượng tại 15 hội đồng chuyên môn. Kết thúc hội nghị có tổng cộng 103 giải thưởng, trong đó Trường Đại học Y Dược Huế đã xuất sắc giành được 12 giải chính thức bao gồm: 1 giải xuất sắc, 4 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba và 1 giải dành cho báo cáo viên trẻ tuổi nhất. Bên cạnh đó, tập thể Nhà trường được nhận bằng khen của Bộ Y Tế và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường được nhận bằng khen của Trung Ương Đoàn về những đóng góp xuất sắc trong KHCN giai đoạn 2016 – 2018.

• Lễ trao học bổng Cheers for Việt Nam cho sinh viên Y và Điều dưỡng

Lễ trao học bổng Cheers for Việt Nam cho sinh viên Y và Điều dưỡng 21/05/2018 08:05

Ngày 19/5, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Qũy học bổng Cheers for Vietnam tổ chức Lễ trao học bổng cho 112 sinh viên của Trường. Trải qua 3 lần trao học bổng, số lượng học bổng hằng năm tăng lên đáng kể, với tổng giá trị học bổng 18.000 USD được xem là một trong những quỹ học bổng có giá trị lớn dành cho 112 em sinh viên được nhận năm học này, trong đó 31 suất học bổng dành cho sinh viên Y đa khoa và 81 suất dành cho sinh viên Điều dưỡng.

• Lễ trao học bổng sinh viên Y khoa năm học 2017-2018

Lễ trao học bổng sinh viên Y khoa năm học 2017-2018 18/05/2018 17:59

Ngày 17/5/2018, Công đoàn Trường Đại học Y Dược Huế đã phối hợp cùng với các nhà tài trợ tổ chức trao học bổng cho 43 sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua. Đây là chương trình học bổng thường niên của các nhà tài trợ dành cho các em sinh viên thuộc các chuyên ngành đào tạo của Trường.

• Ngày hội Khoa học Công nghệ Việt Nam và tôn vinh các nhà khoa học

Ngày hội Khoa học Công nghệ Việt Nam và tôn vinh các nhà khoa học 17/05/2018 13:35

Ngày 16/5, nhân ngày hội khoa học công nghệ Việt Nam (18/5), Đại học Huế đã tổ chức lễ chào mừng cũng như công nhận và trao giải thưởng cho các nhà khoa học và GS, PGS được công nhận năm 2017. Đây là dịp để tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến của đội ngũ tri thức khoa học công nghệ, đồng thời nêu cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ của Đại học Huế.

• Trao học bổng Lifestart Foundation cho sinh viên ngành Y đa khoa.

Trao học bổng Lifestart Foundation cho sinh viên ngành Y đa khoa. 15/05/2018 15:05

Ngày 14/5, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Hội từ thiện Lifestart tổ chức lễ trao học bổng Geok Hua Wong cho các em sinh viên của Trường có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập xuất sắc. Học bổng được trao cho 4 em sinh viên năm nhất có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập xuất sắc. Các em đã trải qua các vòng xét chọn và đạt được đầy đủ các tiêu chí để nhận học bổng. Đây là chương trình học bổng giáo dục y học lớn nhất từ trước đến nay của Hội từ thiện Lifestart dành cho các em sinh viên, mỗi suất học bổng trị giá 5.000 USD cho toàn khóa học với yêu cầu các em sinh viên phải sử dụng đúng mục đích, duy trì và phát huy thành tích học tập cho đến ngày ra trường.

• 59 đề tài tham gia Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế lần thứ V

59 đề tài tham gia Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế lần thứ V 14/05/2018 08:12

Hội nghị có sự tham gia của gần 150 sinh viên với 59 đề tài tham gia báo cáo tại 6 hội đồng với nhiều chuyên ngành khoa học sức khỏe như như Y học lâm sàng – cận lâm sàng, Dược học, Răng hàm mặt, Y tế công cộng, Điều dưỡng,… Các báo cáo viên đều là những sinh viên ưu tú không chỉ trong học tập mà còn trong nghiên cứu khoa học. Số lượng sinh viên tham gia nghiên cứu và báo cáo cũng như số lượng đề tài ngày càng tăng cho thấy tiềm năng và sự phát triển về nghiên cứu khoa học trẻ trong sinh viên.

• Thông báo cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” Đại học Huế lần thứ I, năm 2018

Thông báo cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” Đại học Huế lần thứ I, năm 2018 10/05/2018 11:25

Để tạo dựng và phát huy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cán bộ và sinh viên; tìm kiếm, chọn lọc, ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo có tiềm năng tham gia cuộc thi các cấp, Đại học Huế tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” Đại học Huế lần thứ I, năm 2018. Cuộc thi nhằm giúp cán bộ và sinh viên có cơ hội tiếp cận với các quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần để hiện thực hóa ý tưởng.

• Chương trình Festival Khoa học Huế 2018