Lê Văn Ngọc Cường

Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đại học Y Dược Huế
Địa chỉ NR: 20/17 Đặng Đức Tuấn - Tp.Huế

I. QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO

2010-2013: NCS chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh tại Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Y học thuộc Viện Đại học Picardie Jules Verne, Cộng hòa Pháp.
- Chuyên ngành: Chẩn đoán hình ảnh và Y học
- Ngày bảo vệ Luận án Tiến sĩ: 04/10/2013.
- Nơi bảo vệ: Phòng bảo vệ luận án Tiến sĩ - Đại học Y khoa Amiens - Cộng hòa Pháp (3, Rue des Louvels, 80036 Amiens cedex 1, France)
- Xếp loại: Xuất sắc
- Tên đề tài: Diagnostic du canal lombaire étroit par l’IRM pour l'application en pratique clinique et en médecine du travail.
- Người hướng dẫn: GS. Viện sĩ. TSKH. Herve Deramond

- Hội đồng bảo vệ:
GS.Viện sĩ. TSKH. Toussaint Patrick (C.H.U Amiens-France ): Président
GS.Viện sĩ. TSKH. Gerardin Emmanuel (C.H.U Rouen-France): Rapporteur
GS.Viện sĩ. TSKH. Pierot Laurent (C.H.U Reims-France): Rapporteur
GS. TSKH. Maziere Cecile (C.H.U Amiens-France): Examinateur
GS.Viện sĩ. TSKH. Herve Deramond (C.H.U Amiens-France): Examinateur
GS.Viện sĩ. TSKH. Jean Pierre Pruvo (C.H.U Lille-France): Examinateur
- Quyết định công nhận học vị Tiến sĩ Y học của Giám đốc Viện đại học Picardie Jules Verne, Cộng hòa Pháp, cấp ngày 09/10/2013.
- Quyết định công nhận Bác sĩ nội trú chính quy tại C.H.U Amiens, của Giám đốc trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Y học Amiens, Cộng hòa Pháp, cấp ngày 20/10/2013.

2006-2008: Thạc sĩ Y học, chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh, Trường Đại học Y Dược Huế, Vietnam

2004-2005: Đào tạo (chương trình đào tạo liên tục) Chẩn đoán hình ảnh Thần kinh - Chẩn đoán hình ảnh Tiêu hóa thuộc chương trình liên kết đào tạo giữa Viện đại học Y khoa Lille và Hiệp hội GREF (Groupe des Radiologistes Enseignants d’Expression Française - GREF) phối hợp với Đại học Y Dược Huế.

2002-2003: Đào tạo Chẩn đoán hình ảnh về Cắt lớp vi tính và Cộng hưởng từ tại Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam.

2001-2002: Đào tạo (chương trình đào tạo liên tục) Chẩn đoán hình ảnh tim mạch - Chẩn đoán hình ảnh Xương khớp, Trường Đại học Y Dược Huế, Viet nam.

1999-2000: Đào tạo Chuyên khoa định hướng về Chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Trung ương Huế và Đại học Y Dược Huế, Viet nam.

1992-1998: Sinh viên Đại học Y khoa Huế, Việt nam (Tốt nghiệp BS đa khoa chính quy 06/1998)

II. QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI VÀ NGHỀ NGHIỆP

Hiện nay : Tiến sĩ, Bác sĩ, Giảng viên ở Bộ môn Chẩn đoán hình ảnh, Trường ĐHYD Huế và làm việc tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Trường ĐHYD Huế.

2010-2013: Bác sĩ nội trú chính quy ngành Chẩn đoán hình ảnh, Trung tâm Trường Viện Y khoa Amiens (C.H.U Amiens), Cộng hòa Pháp - NCS chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh và Y học tại Viện Đại học Picardie Jules Verne, Cộng hòa Pháp. Bảo vệ luận án Tiến sĩ Y học ngày 04/10/ 2013 với xếp loại Xuất sắc.

2008-2009: Thạc sĩ, Bác sĩ, Giảng viên ở Bộ môn Chẩn đoán hình ảnh, Trường ĐHYD Huế và làm việc tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Trường ĐHYD Huế.

1998-2007: Bác sĩ, Giảng viên ở Bộ môn Chẩn đoán hình ảnh - Trường ĐHYK Huế và làm việc tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Trung ương Huế.

1992-1998: Sinh viên Đại học Y khoa Huế, Việt nam.

1991-1992: Ôn văn hóa.

1987-1990: Bộ đội tình nguyện, làm nghĩa vụ Quốc tế tại Lào.

III. CÔNG TRÌNH VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

- Chủ biên một cuốn sách chuyên ngành xuất bản năm 2008.
- 08 bài báo đăng trên các tạp chí Y học trong và ngoài Nước.

IV. TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ

- Bằng tốt nghiệp Đại học tiếng Anh - Bằng C tiếng Anh - Chứng chỉ chuyên ngành tiếng Anh
- Chứng chỉ chuyên ngành tiếng Pháp (Thuộc chương trình đào tạo Tiến sĩ tại Pháp) - Bằng C1 tiếng Pháp (TCF) - Chứng chỉ thực hành modules tiếng Pháp.