Khoa Y tế công cộng

Tòa nhà Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế, 06 Ngô Quyền, TP. Huế

Website: http://huemed-univ.edu.vn/khoa-y-te-cong-cong-sckbm

TẦM NHÌN, SỨ MẠNG VÀ CHIẾN LƯỢC

Tầm nhìn: Cải thiện sức khỏe nhân dân trong khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Việt Nam và khu vực Đông Nam Á bằng chiến lược nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sứ mạng: là đơn vị dẫn đầu tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên đào tạo về Y tế công cộng, triển khai các nghiên cứu ưu tiên và cung cấp, tư vấn các dịch vụ chăm sóc sức khỏe dựa vào nhu cầu cộng đồng.

Chiến lược: Tăng cường và mở rộng hợp tác hiệu quả trong đào tạo- tư vấn- nghiên cứu khoa học với các đối tác trong nước và quốc tế, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng sát hợp với nhu cầu xã hội ở Việt Nam.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN KHOA

Năm 1976, Bộ Y tế ra quyết định thành lập Bộ môn Vệ sinh dịch tễ và Bộ môn Tổ chức Y tế, bắt đầu tham gia giảng dạy từ năm 1977.

Đến năm 1980, Bộ môn Tổ chức Y tế đổi tên thành Bộ môn Y học xã hội.

Tháng 3/2005, Giám đốc Đại học Huế đã ký quyết định thành lập Khoa Y tế công cộng trực thuộc Trường Đại học Y Khoa Huế trên cơ sở hợp nhất hai Bộ môn: Bộ môn Vệ sinh dịch tễ và Bộ môn Y học xã hội.