Khoa Điều dưỡng

HỆ THỐNG TỔ CHỨC

Trưởng Khoa:
PGS.TS. Lê Văn An
Phó trưởng khoa:
TS.BS. Hồ Duy Bính
 
ThS. BS. Đào Nguyễn Diệu Trang

Khoa Điều dưỡng hiện có 24 cán bộ cơ hữu, trong đó có 2 Phó Giáo sư - Tiến sĩ, 2 Tiến sĩ, 11 Thạc sĩ, 5 Giảng viên đang làm nghiên cứu sinh và 4 học viên thạc sĩ ở trong nước và nước ngoài. Giảng viên của Khoa đã được đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ sau đại học và những khóa đạo tào ngắn hạn tại các nước tiên tiến trên thế giới. Ngoài đội ngũ cán bộ cơ hữu, Khoa còn có trên 50 cán bộ kiêm nhiệm ở các khoa bộ môn của nhà trường tham gia vào chương trình đào tạo điều dưỡng.


Cán bộ của Khoa Điều dưỡng nhân dịp 15 năm thành lập khoa

Về cơ cấu tổ chức, Khoa Điều dưỡng có 4 bộ môn (Bộ môn Điều dưỡng Cơ bản, Điều dưỡng Đa khoa, Điều dưỡng Cộng đồng, Điều dưỡng Chuyên khoa) và 1 Đơn vị Huấn luyện kỹ năng tiền lâm sàng.


Sơ đồ tổ chức Khoa Điều dưỡng

3. HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO       

Hàng năm Khoa Điều dưỡng tiếp nhận khoảng 400 sinh viên với quy mô tuyển sinh cả nước. Trong những năm tới, Khoa có kế hoạch tiếp tục mở rộng quy mô tuyển sinh, loại hình đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy, hợp tác toàn diện với các trường và tổ chức điều dưỡng trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng đào tạo, nhằm thực hiện tốt công tác cung cấp nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao vào công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Hiện nay Khoa đang thực hiện các chương trình đào tạo sau:

Về đào tạo đại học:

- CNĐD đa khoa chính quy: hệ tập trung 4 năm với quy mô 150 sinh viên/ năm
- CNĐD liên thông chính quy (từ cao đẳng điều dưỡng lên): hệ tập trung 1,5 năm với quy mô 100 sinh viên/ năm.
- CNĐD liên thông vừa làm vừa học các chuyên ngành CNĐD đa khoa, Hộ sinh và Gây mê hồi sức: hệ không tập trung 4 năm với quy mô 100 sinh viên/ năm (sẽ không đào tạo hệ này từ năm học 2017-2018).   

Về đào tạo sau đại học:

- Chương trình đạo tào CKI Điều dưỡng
- Chương trình đào tạo Thạc sĩ ĐD liên kết với Đại học Khon Kaen- Thái lan.
- Chương trình đào tạo Thạc sĩ Điều dưỡng tại Trường bắt đầu năm 2019.

Khóa đào tạo thạc sĩ liên kết với Đại học Khon Kean Thái Lan

Về đào tạo quốc tế

Khoa Điều dưỡng cùng với Khoa đào tạo Quốc tế đã tiến hành đào tạo các khóa học quốc tế cho sinh viên nước ngoài đến học tập. Nhờ vậy sinh viên điều dưỡng của Khoa có nhiều cơ hội học tập và trau dồi chuyên môn, ngoại ngữ trong quá trình học.

- Khoa Điều dưỡng có các chương trình trao đổi và gửi sinh viên đến thực tập ở nhiều nước trên thế giới như Phần lan, Thụy Điển, Hàn Quốc, Nepal, Thái Lan với thời gian từ 2 tuần cho đến 3 tháng.

- Hằng năm, sinh viên của Khoa có cơ hội làm việc và giao lưu với chuyên gia và sinh viên Quốc tế đến từ Hoa Kỳ, Anh, Canada, Úc, Phần Lan, Thụy Điển, Hà lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái lan, ..qua đó tăng cường khả năng chuyên môn và ngoại ngữ.

Các khóa đào tạo quốc tế:

1. Chương trình thực hành điều dưỡng cộng đồng tại Huyện Nam đông, A lưới, Thừa Thiên Huế, thời gian 1 tuần.
2. Chương trình thực hành điều dưỡng lâm sàng tại bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, thời gian 2-3 tháng.
3. Chương trình đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ cho các khóa: Quản lí điều dưỡng, Hồi sức cấp cứu, Thảm họa, Chăm sóc bệnh nhân ung bướu, Chăm sóc bệnh ngoại khoa, nội khoa.

4. HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC     

Cán bộ Khoa Điều dưỡng đã và đang thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường và cấp Bộ, các đề tài NCKH hợp tác với các trường và tổ chức điều dưỡng Quốc tế có uy tín, có nhiều sáng kiến cải tiến về y khoa, điều dưỡng và giảng dạy. Hằng năm, nhiều đề tài khoa học của CBVC khoa Điều dưỡng được báo cáo tại các hội nghị trong nước và quốc tế cũng như đăng ở các tạp chí có uy tín.

Từ năm học 2008-2009, sinh viên điều dưỡng chính quy được làm luận văn thay cho hình thức thi tốt nghiệp với số lượng 5-14 sinh viên/năm. Do vậy năng lực nghiên cứu khoa học của sinh viên đã nâng cao. Nhiều đề tài có chất lượng được báo cáo tại các Hội nghị KH toàn quốc và đăng ở các tạp chí có uy tín trong nước và ngoài nước.

Khoa Điều dưỡng đã tổ chức nhiều hội thảo quốc tế và hội thảo trong nước về điều dưỡng với sự tham gia của các Giáo sư và chuyên gia điều dưỡng đầu ngành đến từ các nước trên thế giới.

5.HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

Khoa Điều dưỡng có mối quan hệ hợp tác lâu dài với nhiều trường và tổ chức Điều dưỡng trên thế giới như Hoa kỳ, Anh, Canada, Úc, Phần Lan, Thụy Điển, Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Nepal, Thái Lan ... trong đó đã ký kết biên bản hợp tác với trên 20 trường Đại học và tổ chức điều dưỡng Quốc tế.

Hằng năm Khoa tiếp nhận trên 100 lượt chuyên gia và sinh viên quốc tế đến làm việc, giảng dạy và học tập thông qua các chương trình hợp tác trao đổi nhân lực. Cũng thông qua hoạt động hợp tác quốc tế, hằng năm có từ 20-30 lượt cán bộ và sinh viên của Khoa có cơ hội làm việc, giảng dạy và học tập ở nước ngoài; trên 60 xuất học bổng hàng năm được dành riêng cho sinh viên Khoa Điều dưỡng.

Một số hình ảnh hoạt động hợp tác Quốc tế

Khoa đã và đang xây dựng nhiều chương trình thực tập để thu hút các sinh viên Quốc tế như chương trình thực hành điều dưỡng lâm sàng ở các khoa lâm sàng của bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, chương trình đạo tạo lại ngắn hạn; chương trình thực hành điều dưỡng cộng đồng ở các địa điểm thực tập cộng đồng tại TP Huế và các huyện Nam đông, A Lưới, Phong Điền, Quảng Điền, Hương trà. Ngoài ra, Khoa cũng kết hợp với các đối tác nước ngoài tổ chức các hoạt động xã hội, nâng cao chất lượng sống và sức khỏe cho cộng đồng địa phương.

6. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Khoa Điều dưỡng
Tầng 4-5, Nhà 2B,Trường Đại học Y Dược Huế
06 Ngô Quyền, TP Huế, Việt nam
ĐT: 84.54.3.822.653 ext 1054; Email: huenursingfaculty@gmail.com

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBanner Nestle