Khoa Cơ bản

Trưởng khoa: ThS.GV Trần Thị Hòa

Phó Trưởng khoa: ThS.GV Trần Thúy Hiền

1. Vai trò, nhiệm vụ của khoa cơ bản

Khoa cơ bản tiền thân là các Bộ môn cơ bản thuộc Trường Đại học Y Dược Huế. Đến năm 2008, Nhà trường sát nhập các bộ môn cơ bản thành Khoa cơ bản trực thuộc Trường Đại học Y Dược Huế theo Quyết định số 17/QĐ_ĐHH-TCNS  ngày 14 tháng 01 năm 2008.
Khoa Cơ bản gồm 04 bộ môn: Toán Tin, Vật lý – lý sinh, Hóa học, Sinh học. Hiện nay có 25 giảng viên, nghiên cứu viên và kỹ thuật viên đảm nhận chương trình giảng dạy các môn khoa học cơ bản cho tất cả sinh viên thuộc các loại hình đào tạo của nhà trường.
Ngoài ra, còn tham gia giảng dạy chính cho lớp dự bị đại học dành cho đối tượng ưu tiên (miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, sinh viên Lào); giảng dạy một số ngành sau đại học: bác sĩ chuyên khoa cấp 1, cao học, bác sĩ nội trú.
Các môn học khoa học cơ bản đều nhằm cung cấp một cách có hệ thống các kiến thức cơ bản đồng thời đi sâu vào những kiến thức có liên quan đến các chuyên ngành khoa học sức khỏe; giúp sinh viên vừa bước vào trường tiếp cận với một số vấn đề về y học, góp phần cung cấp kiến thức cơ bản cho các môn chuyên ngành.

2. Cơ cấu tổ chức

Các trợ lý:
           - Trợ lý giáo vụ Đại học: ThS. Lê Thị Kim Dung
           - Trợ lý giáo vụ Sau Đại học và NCKH: ThS. Nguyễn Đức Tùng
           - Trợ lý giáo tài: ThS. Nguyễn Ngọc Huy

3. Tổ chức đảng

Chi bộ Khoa Cơ bản thành lập tháng 03 năm 2008 với 6 đảng viên chuyển về từ Trung tâm Giảng dạy và Thực hành Cơ bản; nhiệm kỳ 2010 - 2012 Chi bộ có 12 đảng viên chính thức, 2 đảng viên dự bị; nhiệm kỳ 2012 – 2015 Chi bộ có 14 đảng viên chính thức. Hiện nay, Chi bộ có 11 đảng viên chính thức (do có 4 đ/c nghỉ hưu, đã chuyển sinh hoạt đảng về nơi cư trú và 01 đồng chí chuyển công tác).

Ngày 15/09/2017, Đại hội Chi bộ Khoa Cơ bản nhiệm kỳ 2017 – 2020 đã bầu ra Cấp ủy gồm 03 đồng chí:
           1. Đ/c Trần Thị Hòa –  Bí thư Chi bộ
           2. Đ/c Trần Thúy Hiền – Phó Bí thư Chi bộ
           3. Đ/c Trương Thị Phương Lan - Ủy viên

(Ảnh ĐH Chi bộ)

Hiện nay, Chi bộ có 11 đảng viên, trong đó có 11 đảng viên chính thức và 0 đảng viên dự bị.

(Ảnh kết nạp thêm 2 ddv dự bị)

4. Tổ chức công đoàn

✽ Ban chấp hành Công đoàn Bộ phận Khoa Cơ bản, nhiệm kỳ 2015 – 2018 gồm các đồng chí:
           1. Đ/c Trương Thị Phương Lan – Chủ tịch Công đoàn
           2. Đ/c Trần Nghệ  – Ủy viên
           3. Đ/c Nguyễn Thị Anh Thư  – Ủy viên

✽ Các tổ Công đoàn trực thuộc:
           1. Tổ Công đoàn Bộ môn Toán Tin: gồm có 4 đoàn viên công đoàn.
               Đ/c Trương Thị Khánh Phương – Tổ trưởng
           2. Tổ Công đoàn Bộ môn Vật lý – Lý sinh: gồm có 5 đoàn viên công đoàn.
               Đ/c Võ Quang Nhật – Tổ trưởng
           3. Tổ Công đoàn Bộ môn Hóa: gồm có 6 đoàn viên công đoàn.
               Đ/c Đặng Thị Ngọc Hoa– Tổ trưởng
           4. Tổ Công đoàn Bộ môn Sinh: gồm có 8 đoàn viên công đoàn.
               Đ/c La Phương Thảo – Tổ trưởng