Festival Khoa học Huế 2016

Khai mạc Festival Khoa học Huế 2016 03/05/2016 10:10

Sáng ngày 28/4/2016, tại Trường Đại học Y Dược Huế đã diễn ra Lễ Khai mạc Festival Khoa học Huế 2016 với chủ đề “Thành tựu Y học với Sức khoẻ Cộng đồng”. Festival Khoa học 2016 được tổ chức từ ngày 28/04-01/05/2016 với hai mảng nội dung chính là cụm Hội thảo khoa học và các hoạt động hướng về cộng đồng với mục đích tăng cường sự tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khoa học phục vụ đời sống của cộng đồng, giới thiệu và quảng bá các thành tựu, thông tin trong việc chăm sóc sức khoẻ một cách gần gũi và dễ hiểu đến đông đảo công chúng quan tâm. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010, từ đó đến nay, Festival khoa học Huế được tổ chức định kỳ 2 năm một lần và trở thành nội dung chính thức của Festival Huế.

Đến tham dự lễ khai mạc có Ông Nguyễn Thái Sơn, UVTV Tỉnh Uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh Uỷ; PGS. TS. Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2016; Ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Tỉnh; PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế. Về phía khách  quốc tế có GS. Mariano Anderle, Tùy viên khoa học, Đại sứ quán Ý tại Việt Nam, GS. Cappuccinelli, ĐH Sassari - Ý, Giáo sư danh dự Đại học Huế, GS. Michael Dunne, ĐH Công nghệ Queensland – Úc, Giáo sư danh dự Đại học Huế, và các Giáo sư đến từ ĐH Harvard - Hoa Kỳ, ĐH Oxford – Vương quốc Anh, ĐH Cheju Halla - Hàn Quốc, Viện Karolinska – Thuỵ Điển, Bệnh viện Saint Francis – Hoa Kỳ, Đại học Khon Kaen – Thái Lan, Tổ chức Resources Exchange International (REI) – Hoa Kỳ và đông đảo đại diện của các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, GS. TS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng được đón tiếp các nhà khoa học và các đối tác quốc tế và trong nước đến tham dự và báo cáo tại Festival Khoa học lần thứ IV này. GS. Thành hy vọng rằng Festival Khoa hoc là nhịp cầu đưa khoa học đến với cộng đồng và là một cơ hội tăng cường sự tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khoa học phục vụ đời sống của cộng đồng. Sau 3 lần tổ chức thành công, Ban tổ chức tin tưởng rằng Festival Khoa học Huế lần thứ 4 năm 2016 chắc chắn sẽ là một hoạt động phong phú góp phần đưa Festival Huế trở thành thương hiệu uy tín, ngày càng gần gũi với mọi người.

Ngay sau phần phát biểu Khai mạc của các lãnh đạo và đại biểu quốc tế là Lễ bế giảng Khóa II và Khai giảng khoá IV lớp Thạc sĩ Y sinh học, đào tạo liên kết với Đại học Sassari (Ý). GS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Nhà trường và GS. Pier Luigi Fiori, ĐH Sasari Ý đã trao bằng thạc sĩ cho 9 Thạc sĩ khoá II – Chương trình liên kết đào tạo chứng kiến phần công bố quyết định trúng tuyển của các học viên khoá IV. Đây là một sự nỗ lực lớn và đã thành công của Nhà trường trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành kỹ thuật cao trong y sinh học.

 

Tiếp sau đó là phần Tổng kết khoá học trực tuyến “Thống kê sinh học trong nghiên cứu YTCC” phối hợp với ĐH Harvard (Hoa Kỳ). GS. Long Ngo (ĐH Harvard) phụ trách khoá học đã trao Giấy chứng nhận cho 9 học viên hoàn thành khoá học.

Cũng trong sáng ngày 28/4 đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội nghị nghiên cứu sinh quốc tế lần thứ 4. Hội nghị lần này có sự tham gia và báo cáo của các Giáo sư, các nhà khoa học đến từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học Harvard - Hoa Kỳ, Đại học Oxford - Vương quốc Anh, Viện nghiên cứu Karolinska - Thụy Điển, Đại học Sasari – Ý, Đại học Công nghệ Queensland, Úc và các báo cáo của các nghiên cứu sinh đến từ nhiều nước trên thế giới với 3 nhóm chủ đề chính: Y sinh học, Y tế công cộng và nghiên cứu lâm sàng.

Từ ngày 28 đến 30/4 còn có các hoạt động khác của Festival khoa học như các buổi gặp mặt giao lưu với công chúng của các nhà khoa học về các vấn đề rất được cộng đồng quan tâm như: “An toàn thực phẩm”, “Phương pháp giảng dạy các môn khoa học trong trường trung học phổ thông” và hoạt động “Ngày hội sức khoẻ” với sự tham gia của cán bộ, sinh viên Trường ĐH Y Dược và các nhà khoa học, sinh viên quốc tế. Trước đó, Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế đã tổ chức  những hoạt động quốc tế trong khuôn khổ tiền Festival Khoa học như: Hội thảo quốc tế về nội soi tiêu hóa và nội soi can thiệp, Hội thảo về viết bài báo khoa học quốc tế do Nhà  trường phối hợp với Hiệp hội các nhà biên tập tạp chí Y khoa khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAME) tổ chức, và Hội thảo về đánh giá tác động y tế do Nhà trường phối hợp với Uỷ ban y tế quốc gia Thái Lan tổ chức.

Một số hình ảnh Lễ Khai mạc:

Toàn cảnh Lễ Khai mạc Festival Khoa học 2016

Toàn cảnh Lễ Khai mạc Festival Khoa học 2016

GS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu Khai mạc Festival Khoa học Huế 2016

GS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu Khai mạc Festival Khoa học Huế 2016

PGS. TS. Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế,  Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2016 phát biểu tại Lễ Khai mạc

PGS. TS. Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế,

Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2016 phát biểu tại Lễ Khai mạc

PGS. TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại Lễ Khai mạc

PGS. TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại Lễ Khai mạc

GS. Cappuccinelli, ĐH Sassari - Ý, Giáo sư danh dự Đại học Huế phát biểu tại Lễ Khai mạc

GS. Cappuccinelli, ĐH Sassari - Ý, Giáo sư danh dự Đại học Huế phát biểu tại Lễ Khai mạc

GS. Cao Ngọc Thành và GS. Pier Luigi Fiori trao bằng Thạc sĩ  cho 9 Thạc sĩ khoá II lớp Thạc sĩ Y sinh học, đào tạo liên kết với Đại học Sassari (Ý)

GS. Cao Ngọc Thành và GS. Pier Luigi Fiori trao bằng Thạc sĩ

cho 9 Thạc sĩ khoá II lớp Thạc sĩ Y sinh học, đào tạo liên kết với Đại học Sassari (Ý)

 

 

PGS. Võ Tam và GS. Long Ngo trao Giấy chứng nhận  cho các học viên hoàn thành khoá học trực tuyến “Thống kê sinh học trong nghiên cứu YTCC”.

PGS. Võ Tam và GS. Long Ngo trao Giấy chứng nhận

cho các học viên hoàn thành khoá học trực tuyến “Thống kê sinh học trong nghiên cứu YTCC”.

Văn nghệ chào mừng Lễ Khai mạc Festival Khoa học Huế 2016

Văn nghệ chào mừng Lễ Khai mạc Festival Khoa học Huế 2016

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcBộ môn MắtBộ môn NhiBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBanner Nestle