Khai giảng lớp quản lý Bệnh viện tại Trung tâm Y tế huyện Phú Vang 18/06/2018 09:48

Ngày 08/06/2018, tại Trung tâm y tế huyện Phú Vang, Viện Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ quản lý y tế, Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo ngắn hạn về quản lý bệnh viện cho Bác sĩ và cán bộ Trung tâm Y tế huyện. Khóa đào tạo nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thực tiễn quản lý y tế tại địa phương.

Tham dự lễ khai giảng có lãnh đạo Viện, giảng viên của Trường Đại học Y Dược Huế, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Phú Vang và 58 học viên là Trưởng, Phó các khoa, phòng và chuyên viên Trung tâm. Phát biểu tại buổi lễ, ThS. BS. Hoàng Trọng Quý đã nhấn mạnh đến vai trò và tầm quan trọng của công tác quản lý bệnh viện, khẳng định quản lý bệnh viện là nhân tố chính trong quy trình tăng cường chất lượng bệnh viện.

Trong thời gian tham gia khóa học, học viên sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về quản lý bệnh viện bao gồm: quản lý chất lượng bệnh viện; Quản lý công tác chuyên môn bệnh viện; Quản lý tài chính, nhân lực, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, dược trong bệnh viện; Quản lý chống nhiễm khuẩn bệnh viện;… Những kiến thức này sẽ góp phần nâng cao năng lực quản lý bệnh viện, quản lý khoa, phòng của các học viên, đáp ứng công tác quản lý trong bối cảnh kinh tế thị trường và hội nhập cũng như cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Trung tâm.

ThS. BS. Hoàng Trọng Quý – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Vang phát biểu khai giảng lớp Quản lý bệnh viện

TS. BS. Hồ Duy Bính – Phó Trưởng khoa Điều dưỡng Trường, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, giảng dạy cho các học viên.