Khoa học công nghệ

Giới thiệu

* Khoa học công nghệ: Trong năm học 2014-2015, Phòng KHCN-HTQT Trường Đại học Y Dược Huế đã tham mưu Ban giám hiệu Nhà trường, phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức triển khai và nghiệm thu các đề tài NCKH các cấp như sau:

- Cấp Nhà nước:

+ Quản lý tiến độ của đề tài cấp nhà nước độc lập “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật  tiên tiến trong sàng lọc bệnh lý Tiền sản giật – sản giật và xây dựng phác đồ điều trị dự phòng”, tham mưu điều phối hoạt động của các đề tài nhánh.

- Cấp Bộ:

+ Quản lý  01 chương trình KHCN cấp Bộ “ Nghiên cứu ứng dụng một số kỹ thuật mới để chăm sóc sức khỏe cộng động và nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị các bệnh lý ống tiêu hóa và ung thư cổ tử cung cho các tuyến y tế cơ sở”

+ Quản lý các đề tài KHCN cấp bộ và cấp ĐH Huế.

+ Tham gia giải Tài năng khoa học trẻ Việt Nam do Bộ GD-ĐT tổ chức, đạt 1 giải nhất và 1 giải ba.

- Cấp Tỉnh:

+ Quản lý tiến độ thực hiện 01 đề tài cấp Tỉnh năm 2014 “Nghiên cứu một số đột biến gen 23S rRNA gây kháng thuốc Clarithromycin của vi khuẩn Helicobacter pylori ở các bệnh nhân viêm dạ dày mạn”

+ Quản lý thực hiện 02 đề tài cấp Tỉnh năm 2015.

- Cấp Trường:

+ Đã tổ chức xét duyệt 71 đề tài NCKH cấp Trường năm 2015 kinh phí từ ngân sách và hỗ trọ từ Dự án.

+ Đã tổ chức nghiệm thu 40 đề tài KHCN cấp Trường năm 2014.

- Hội nghị, hội thảo Khoa học:

Phối hợp tổ chức thành công 13 hội thảo, khóa đào tạo trong các lĩnh vực sản khoa, nội khoa, nội soi, tiêu hóa, mắt, tim mạch, y học gia đình gồm các hoạt động tiêu biểu như sau: