Công tác sinh viên

Giới thiệu

Phòng Công tác sinh viên được thành lập theo Quyết định số 2494/QĐ-ĐHYD ngày 24/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế trên cơ sở chia tách Phòng Đào tạo đại học – Công tác sinh viên (cũ). Phòng CTSV là phòng chức năng trực thuộc Ban Giám hiệu Nhà trường có nhiệm vụ tham mưu cho Ban Giám hiệu và tổ chức thực hiện các nội dung công tác sinh viên theo quy định tại Quyết định số 42/2007/QĐ-BGD&ĐT ngày 13/08/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quyết định số 260/QĐ/ĐHH ngày 12/03/2015 của Giám đốc Đại học Huế.

1. I. Các chức năng nhiệm vụ của Phòng CTSV bao gồm:
  1. 1. Thực hiện công tác quản lý hành chính đối với sinh viên bao gồm: tổ chức tiếp nhận sinh viên trúng tuyển, biên chế lớp, Ban cán sự, Giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập; quản lý lưu trữ dữ liệu và hồ sơ SV, giải quyết ngừng học, thôi học, chuyển trường, du học nước ngoài; quản lý nội ngoại trú; phối hợp tổ chức cấp phát bằng tốt nghiệp.
  2. 2. Tổ chức thực hiện công tác quản lý hoạt động học tập, rèn luyện của sinh viên: theo dõi, tổ chức đánh giá rèn luyện, thi đua khen thưởng, kỷ luật; tổ chức tuần sinh hoạt công dân học sinh sinh viên, giáo dục chính trị, tư tưởng, lối sống, tổ chức thực hiện phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, theo dõi công tác phát triển Đảng trong sinh viên, tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.
  3. 4. Công tác Y tế, thể thao: Tổ chức thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho sinh viên, khám sức khỏe định kỳ, công tác bảo hiểm Y tế, tư vấn tâm lý học đường, tư vấn giáo dục.
  4. 5. Thực hiện chế độ chính sách đối với sinh viên: học bổng khuyến khích học tập, học bổng tài trợ, trợ cấp xã hội, miễn giảm học phí…theo quy định hiện hành.
  5. 6. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, phòng chống tội phạm và các tện nạn xã hội.
  1. II. Cơ cấu tổ chức:

Trưởng Phòng: TS.BS. Nguyễn Văn Hùng