Viện Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ quản lý y tế

Health Management Training Institute (HMTI)

Trụ sở: số 06, Ngô Quyền, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Email: vienqlyt.yduochue@gmail.com

Số Fax: 0234 3826 269

1. GIỚI THIỆU

Nhằm thực hiện chủ trương của Bộ Y tế về việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý của đội ngũ cán bộ ngành y tế cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Trường Đại học Y Dược Huế đã thành lập Viện Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ quản lý y tế vào ngày 14/12/2016 và chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 11/08/2017.

Viện Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ quản lý y tế là đơn vị chuyên môn trực thuộc Trường Đại học Y Dược Huế. Bên cạnh việc đào tạo và bồi dưỡng cán bộ về quản lý y tế, Viện còn phát triển nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và ứng dụng khoa học về quản lý y tế chuyển giao cho các tuyến y tế để góp phần thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

2. TỔ CHỨC BỘ MÁY VÀ NHÂN SỰ

- Ban Giám đốc Viện: Phụ trách Viện là PGS.TS. Đoàn Phước Thuộc

- Giảng viên:

1) PGS.TS. Đoàn Phước Thuộc – Phó Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, Phó Trưởng khoa Y tế Công cộng, Trưởng bộ môn Tổ chức Quản lý Y tế, phụ trách Viện Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ quản lý y tế;

2) TS. Nguyễn Minh Tâm – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác quốc tế, Trưởng Phòng khám Bác sỹ Gia đình;

3) TS. Ngô Viết Lộc – Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, Phó Trưởng bộ môn Tổ chức và Quản lý y tế;

- Giảng viên kiêm nhiệm:

1) GS.TS. Cao Ngọc Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế, Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế;

2) TS. Nguyễn Sanh Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế;

3) PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế;

4) PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế;

5) PGS.TS. Võ Văn Thắng – Giám đốc Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng, Trưởng khoa Y tế Công cộng;

6) GS.TS. Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế, Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế;

7) TS. Hồ Duy Bính – Phó Trưởng khoa Điều dưỡng, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện;

8) PGS.TS. Trần Đình Bình – Trưởng khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn Bệnh viện;

- Viện mời một số chuyên gia từ Bộ Y tế về các lĩnh vực liên quan và các chuyên gia quản lý y tế quốc tế từ:

+ Đại học Boston, Hoa Kỳ (GS. Alain Montegut, BS. Jeffrey Markuns, TS. Laura Goldman);

+ Đại học Ghent, Bỉ (GS. Anselme Derese);

+ Đại học VUB, Bỉ (GS. Dirk Devroey);

+ Đại học Queensland, Úc (GS. Peter Hill);

+ Một số nước trong khu vực khác…

- Chuyên trách:

1) BS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Nghiên cứu viên phụ trách Đối ngoại - Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu khoa học.

2) CN. Nguyễn Thị Thúy Hằng - Chuyên viên phụ trách công tác hành chính giáo vụ.

3. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

- Viện Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ quản lý y tế có chức năng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức theo tiêu chuẩn ngạch và tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Nội vụ;

- Đào tạo chính quy bậc Đại học, Sau đại học và các khóa ngắn hạn về chuyên ngành quản lý y tế;

- Tổ chức hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học quản lý trong ngành y tế và tư vấn, chuyển giao các công nghệ quản lý cho các đơn vị trong ngành y tế theo quy định của pháp luật;

- Thiết lập các mối quan hệ hợp tác về lĩnh vực quản lý y tế với các tổ chức trong nước và quốc tế; tổ chức thực hiện các dự án, hội nghị, hội thảo quốc tế.

4. PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG CỦA VIỆN

* Hoạt động đào tạo, bồi dưỡng: Tăng cường đào tạo để nâng cao năng lực quản lý y tế cho cán bộ quản lý y tế khu vực miền Trung – Tây Nguyên đáp ứng với nhu cầu quản lý y tế trong điều kiện hiện nay.

* Hoạt động nghiên cứu khoa học: Thực hiện các nghiên cứu khoa học để xây dựng và phát triển chương trình đào tạo phù hợp với hoàn cảnh của Việt Nam; ứng dụng các giải pháp, mô hình quản lý y tế và cung cấp bằng chứng để xây dựng chính sách nhằm nâng cao chất lượng quản lý ngành y tế.

* Hợp tác trong nước và quốc tế: Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi kinh nghiệm và tổ chức thực hiện các dự án với chuyên gia, tổ chức trong nước và quốc tế.

* Tư vấn quản lý y tế:  Tư vấn cho các cơ sở y tế trong nước và các tổ chức khác trong việc áp dụng các mô hình, công nghệ quản lý nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý; thực hiện các dịch vụ tư vấn triển khai, chuyển giao các mô hình và công nghệ quản lý trong lĩnh vực y tế.

Chương trình Festival Khoa học Huế 2018