Bộ môn Phụ sản

1. Đặc điểm, tình hình

- Địa điểm trụ sở chính: Số 06 – Ngô Quyền –  ĐT: 054.3.845.520

- Quá trình thành lập: Thành lập  năm 1975

- Tóm tắt cơ cấu tổ chức:

Tổng số cán bộ công nhân viên: 25 cán bộ. Trong đó có 24 giảng viên, 1 thư ký

Giáo sư, Tiến sĩ :  01
Phó Giáo sư,Tiến sĩ :  03
Tiến sĩ :  03
Thạc sĩ, BSCKII :  04
Thạc sĩ, BSCKI  :  02
Thạc sĩ     :  07
Bác sĩ  :  04
Cử nhân phụ sản  :  01

Bộ môn Phụ sản có quá trình phát triển không ngừng cả chất lượng, nhiệm vụ và số lượng cán bộ công nhân viên. Trước năm 1975 và 5 năm sau đó Bộ môn Phụ sản chỉ đào tạo Đại học cho chuyên ngành Y khoa. Sau đó Bộ môn được tăng cường số lượng cán bộ Giảng dạy, tổ chức biên soạn hoàn chỉnh giáo trình và đảm nhiệm đào tạo Đại học cho 7 chuyên ngành trong lĩnh vực Khoa học sức khoẻ, đào tạo Sau đại học bao gồm Chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II, Cao học, Bác sĩ Nội trú bệnh viện và Nghiên cứu sinh chuyên ngành Sản Phụ khoa cho khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

-  Cơ sở vật chất Bộ môn gồm có:

• Văn phòng Bộ môn
  • Phòng thực tập tiền lâm sàng (skill lab)
  • Cơ sở thực hành tại Bệnh viện Trung ương Huế
  • Cơ sở thực hành tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế
  • Các cơ sở giảng dạy thực hành tại thực địa.
  1. 2. Chức năng nhiệm vụ:

Trải qua hơn 55 năm xây dựng và phát triển, các chức năng nhiệm vụ của Bộ môn bao gồm các lĩnh vực:

• Đào tạo Đại học và Sau Đại học
  • Điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế