Bộ môn Phẫu thuật thực hành

Trưởng Bộ môn: PGS.TS. Nguyễn Trường An
Phó Trưởng Bộ môn: ThS Trương Văn Trí

I.Vài nét lịch sử:
Môn Phẫu thuật thực hành được bắt đầu giảng dạy tại Trường Đại học Y khoa Huế từ năm 1975. Trong 7 năm đầu tiên, bộ môn nằm trong liên bộ môn Ngoại - Giải phẫu - Phẫu thuật thực hành. Từ năm 1983, PTTH và Giải phẫu được tách thành một bộ môn độc lập do Ths. Nguyễn Kim Hải giữ chức Phó chủ nhiệm cho đến năm 1991, PTTH được chuyển sang hệ lâm sàng ngoại trong Bộ môn Ngoại. Đầu năm 1999, PTTH đã được Đại học Huế và Trường Đại Học Y khoa tách thành một bộ môn độc lập, bổ nhiệm Ths. Nguyễn Kim Hải làm Trưởng bộ môn, biên chế ban đầu là 3 cán bộ và đến nay đã được bổ sung thêm 2 cán bộ giảng dạy.

II.Tóm tắt hoạt động của đơn vị
*Chuyên môn nghiệp vụ:
Đào tạo đại học: Y3 hệ chính quy, Y bốn năm, Răng hàm mặt.
Đào tạo sau đại học: Chuyên khoa cấp 2, Cao học, Nội trú bệnh viện
*Nghiên cứu khoa học: Đã thực hiện 28 đề tài NCKH các cấp

III.Hướng phát triển
+ Dự án mở phòng Y học thực nghiệm