Bộ môn Cấp cứu Đa khoa

   Bộ môn Cấp cứu đa khoa trường đại học Y Dược Huế được thành lập ngày 15/6/2011 theo quyết định số 1363/QĐ-DHH-TCNS của Đại học Huế. Bộ môn ra đời nhằm góp phần nhỏ vào sự phát triển ngành cấp cứu ở Việt Nam.

1. Thành phần bộ môn:

   -Trưởng bộ môn: ThS. Trần Đức Lai

   -Giảng viên:

      + ThS. BSCK2 Nguyễn Thị Bích Trâm

      + BS. CK1 Nguyễn Khánh Huy

2. Hoạt động của bộ môn:

Đào tạo Đại học:

  + Giảng dạy cho sinh viên các lớp sau:

   - Y6 ngành đa khoa

   - Y6 ngành Y học cổ truyền,

   - Y43 ngành Y học cổ truyền,

   - Cử nhân điều dưỡng

   - Cử nhân kỹ thuật xét nghiệm,

   - Cử nhân kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh.

Đào tạo Sau đại học:

  + Đào tạo Bác sĩ chuyên khoa I Cấp cứu đa khoa từ năm 2012.

   Với sự hỗ trợ của Tổ chức phi chính phủ Good Samaritan Hoa Kỳ và sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên ngành cấp cứu đa khoa đến từ các Đại Học Y Khoa Hoa Kỳ, Úc, Thái Lan. Đến nay, bộ môn đã đào tạo được 02 khóa bác sĩ chuyên khoa I Cấp cứu đa khoa, và hiện tại 2 khóa chuyên khoa I Cấp cứu đa khoa mới đang theo học.

   Ngoài việc gởi trực tiếp các Bác sĩ đến Huế tham gia giảng dạy, Đoàn Good Samaritan còn tổ chức giảng dạy online từ các chuyên gia Cấp cứu ở Mỹ.

   Ngoài ra, từ chương trình hợp tác với Thái Lan, các học viên chuyên khoa 1 có dịp được tham quan học tập tại các bệnh viện lớn ở Bangkok, Thái Lan trong thời gian 1 đến 3 tháng. Thời gian này nằm trong khung chương trình đào tạo chuyên khoa 1.

Khám chữa bệnh: Tham gia lâm sàng tại khoa cấp cứu bệnh viện Đại học Y Dược Huế và bệnh viện Trung Ương Huế.

Hợp tác quốc tế:

   + Từ Ngày mới thành lập Bộ môn, Bác sĩHoa Kỳ, Úc, Canada theo kế hoạch đến giảng dạy và làm việc tại bộ môn và khoa cấp cứu

   + Hợp tác với Thái Lan từ năm 2014. Đoàn Thái Lan đến từ Bangkok, Thái Lan đến làm việc, giảng dạy và chuyển giao kỹ thuật cho khoa Cấp Cứu bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế.

   + Hướng dẫn lâm sàng cho sinh viên và hợp tác quốc tế với các nước: Australia, Đức, Italia.

Buổi giảng lý thuyết của Bác sĩ Mỹ Học viên CK1 khóa 1 tham dự hội nghị quốc tế Cấp cứu đa khoa và nhận quà tặng của các Chuyên gia Cấp cứu Hoa Kỳ

Buổi giảng lý thuyết của Bác sĩ Mỹ

Học viên CK1 tham gia một buổi học online truyền từ Hoa Kỳ Học viên CK1 thực hành đặt nội khí quản

Học viên CK1 tham gia một buổi học online truyền từ Hoa Kỳ